Top 5 nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

09/11/2019

Ngành bán lẻ trên thế giới đang chuyển đổi với tốc độ nhanh chóng. Bán lẻ trực tuyến đã thay đổi căn bản cách mọi người mua sắm. Nó đã buộc nhiều nhà bán lẻ truyền thống phải đóng cửa hàng. Những người khác đã phá sản. Vì vậy, thật thú vị khi thấy rằng các nhà bán lẻ không chỉ sống sót mà còn phát triển mạnh trong những thời kỳ chuyển đổi này. Cùng Nhanh.vn nhìn vào 5 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới.

>> Quản lý bán hàng hiệu quả hơn với phần mềm của Nhanh.vn

Tìm hiểu ngay!

quản lý bán hàng

1. Walmart

Walmart được coi là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Doanh thu hiện tại mà Walmart có được năm 2019 lên đến 514,4 tỷ USD. Với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình 1,5% trong 4 năm từ 2016 đến 2019 nên Walmart được mệnh danh là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới dựa trên doanh thu.

Walmart

Có mặt trên hơn 10 quốc gia và sở hữu hơn 5000 cửa hàng vào năm 2018, tuy phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh Amazon về sàn thương mại điện tử nhưng quy mô của Walmart vẫn đang tiếp tục mở rộng. 

Với sự thay đổi theo sở thích của người tiêu dùng với việc mua sắm điện tử, điều này là vấn đề quan trọng đối với Walmart khi bắt đầu phát triển nền thương mại điện tử. Công ty hiểu điều này và đã có những quy định nghiêm ngặt để phát triển hoạt động bán lẻ trực tuyến của mình trong vài năm qua

2. Amazon

Được mệnh danh là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon vượt qua Walmart về vốn hóa thị trường khi mà vốn hóa của công ty hơn 857 tỷ USD. Không chỉ là nhà bán lẻ lớn nhất mà còn là một trong những công ty lớn nhất của Mỹ. Amazon đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của bán lẻ trực tuyến tại Mỹ. 

Amazon

Amazon chủ yếu bán hàng trực tuyến, chiếm 53% doanh số, các cửa hàng chỉ mang lại 7% doanh thu, dịch vụ cho người bán bên thứ ba, dịch vụ đăng ký, dịch vụ web và các dịch vụ khác chiếm 40% doanh thu còn lại nên số lượng cửa hàng của Amazon chỉ hơn 500 cửa hàng. Doanh thu của Amazon tăng trưởng trung bình 27% trong 4 năm qua, đây là một trong những đối thủ đáng gờm cạnh tranh vị trí số một của Walmart.

3. Kroger

korger

Kroger được thành lập năm 1883 bởi Bernard Kroger. Là một chuỗi hệ thống liên hệ và bán lẻ tại mỹ. Với doanh thu trên 121 tỷ USD ( tháng 2 năm 219). Kroger còn sở hữu chuỗi nhà máy sản xuất sữa, tiệm bánh, tạp hóa trong đó có đến 18 nhà máy sữa, 9 nhà bánh và 7 nhà máy sản xuất tạp hóa. Cùng với đó Kroger vận hành đội xe tải và xe kéo riêng để phân phối sản phẩm cho các cửa hàng khác nhau, ngoài các hợp đồng với các công ty vận tải khác nhau. Ngoài kinh doanh bán lẻ thì Kroger còn hoạt động sản xuất với các thương hiệu của riêng mình như Kroger Value, Banner Brands, Private Selection,...

4. Costco

Costco

Costco Wholesale bán hàng hóa thông qua các kho hàng với giá thấp hơn so với các nhà bán lẻ khác. Với số lượng nhân viên lên tới gần 2.000.000 người thì Costco là nhà bán lẻ kho hàng lớn nhất nước Mỹ, luôn là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong thị trường bán lẻ. Các sản phẩm của Costco gồm có thực phẩm, quần áo, đồng gia dụng… Bên cạnh đó thì mỗi liên hệ của Costco đều có thêm một quầy dược phẩm để bày bán các loại thuốc không cần kê đối chọi của bác sĩ. tính đến nay , Costco là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới về lựa chọn và thịt bò , thực phẩm hữu cơ , thịt gà quay và rượu vang.

5. Walgreens

Walgreens

Được thành lập vào năm 1901 với mô hình bán dược phẩm tại các cây xăng rất phổ biến ở Mỹ. Doanh thu hàng năm của Walgreens lên đến 105 tỷ USD. Là công ty đầu tiên áp dụng mô hình liên hệ bán dược phẩm theo kiểu tạp hóa tại các cây xăng. Mô hình này đã mang đến cho Walgreens những khoản doanh thu đáng kể. Ngày này thì 70% doanh thu của Walgreens là từ các liên hệ của mô hình này đem đến, điều đó chứng tỏ chiến lược của Walgreens đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Trên đây là top 5 nhà bán lẻ lớn nhất thế giới được Nhanh.vn giới thiệu đến bạn

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến