Thiết kế một website đơn giản chỉ với 6 bước cơ bản

16/01/2019

Sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng Internet sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận với các khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, website đã ra đời và từ lâu đã trở thành một trong những công cụ hữu hiệu để quảng bá sản phẩm cũng như hình ảnh của doanh nghiệp đến nhiều khách hàng.  Việc thiết kế website cho cá nhân, doanh nghiệp bạn là một việc rất cần thiết, vậy làm thế nào để thiết kế một website đơn giản? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu cách thức thiết kế một website chỉ với 6 bước nhanh chóng và dễ dàng.

thiet_ke_mot_website_don_gian_chi_voi_6_buoc_co_ban

Bước 1: Nghiên cứu website, xác định những thứ cần thiết

Công việc đầu tiên mà bạn phải làm trước khi bắt tay vào việc thiết kế web chính là tham khảo một số website mẫu được đánh giá cao từ các công ty lớn, hoặc từ website của đối thủ và những website liên quan đến lĩnh vực của bạn. Từ đó, hãy vạch ra những điều thiết yếu mà bạn cần có trong website của mình.

Bước 2: Lựa chọn tên miền cho website (Web hosting)

Hãy lựa chọn tên miền phù hợp với cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn. Tên miền lí tưởng thường là tên miền có dạng: têncôngty.vn . Bạn có thể tham khảo một vài nhà cung cấp tên miền uy tín và lựa chọn các gói hosting phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Bước 3: Thiết kế giao diện website

Hãy tham khảo một vài mẫu thiết kế trong thư viện của Nhanh.vn theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Giao diện web cần đáp ứng một số tiêu chí như: phù hợp với tông màu của Logo, dựa theo từng lĩnh vực kinh doanh mà giao diện sẽ có kết cấu khác nhau, bố cục rõ ràng, đẹp mắt, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm,...

thiet_ke_mot_website_don_gian_chi_voi_6_buoc_co_ban_1

Bước 4: Xây dựng các tính năng cho website

Hãy thêm vào website những tính năng phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm thời trang, hãy thêm tính năng giỏ hàng để khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm, hoặc doanh nghiệp của bạn kinh doanh ô tô, hãy thêm tính năng xem hình ảnh 3D của ô tô thật sinh động khiến người xem muốn mua ngay sản phẩm của bạn.

Bước 5: Chạy thử website

Bước quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong quá trình thiết kế web là chạy thử bản beta trên server demo hoặc trên gói hosting để dễ dàng theo dõi tiến độ hoàn thành website của mình hàng ngày.

Bước 6: Hoàn thiện website

Sau bước kiểm tra, hãy hoàn thiện các tính năng còn thiếu sót và chỉnh sửa lần cuối website,  thêm vào và cập nhật nội dung cơ bản. Khi đã hoàn tất website, hãy triển khai website của bạn lên Internet qua các công cụ tìm kiếm Google, Bing…

Trên đây là những bước căn bản để thiết kế một website, nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc lập trình, thiết kế website, hãy liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp Nhanh.vn để website của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến