Thay đổi thói quen ship hàng nếu shop online muốn có khách hàng "ruột"

19/10/2018

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, việc mua hàng online ngày càng phổ biến và trở thành thói quen thường xuyên của người tiêu dùng. Để theo kịp với sự phát triển đó, Shop kinh doanh online phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt buộc phải giao hàng, chuyển hàng nhanh chóng, an toàn đến người mua hàng.

Tuy nhiên, đa số shop kinh doanh đang giữ thói quen ship hàng trực tiếp tại các hãng vận chuyển, thói quen này phần nào ảnh hưởng đến hành trình giao hàng cho khách, làm người mua không hài lòng, thậm chí là “mất” khách khi đơn hàng giao quá chậm.

1. Những rủi ro khi giao hàng trược tiếp qua các hãng vận chuyển

thay_doi_thoi_quen_ship_hang_neu_shop_online_muon_co_khach_hang_ruot

Thời gian không rõ ràng và độ an toàn thấp

Gửi hàng tại nhiều hãng không có thời gian cụ thể, thời gian chuyển đến khách không rõ ràng, không biết được lúc nào khách nhận được hàng, vấn đề thời gian chuyển phát hàng hóa cũng như khi hàng hóa bị thất lạc, mất mát không được giải quyết

Tỷ lệ chuyển hoàn cao

Do gửi hàng trực tiếp tại các hãng, shop kinh doanh không theo dõi kịp thời hành trình đơn hàng, các tình trạng giao hàng chậm, giao không thành công, thái độ người giao không thân thiện, hàng hóa hư hỏng, mất mác làm khách không hài lòng, trả lại hàng hóa, từ đó làm tăng đơn chuyển hoàn, ảnh hưởng không hề nhỏ đến dịch vụ chăm sóc, kết quả kinh doanh, uy tín của shop.

Thanh toán tiền COD chậm

95% nguời mua thích sử dụng dịch vụ vận chuyển giao hàng thu tiền hộ (ship COD). Do vậy lựa chọn thói quen vận chuyển hiện tại, với thủ tục thanh toán lâu, đối soát không rõ ràng sẽ khiến shop kinh doanh loay hoay trong việc thu hồi vốn kinh doanh, quay vòng vốn để chủ động gia tăng thêm sản phẩm, nguồn hàng, gia tăng doanh số. 

2. Sử dụng dịch vụ vận chuyển qua cổng vận chuyển Nhanh.vn

Cổng vận chuyển Nhanh.vn giải quyết được tất cả những rủi ro trên, với chi phí rất tiết kiệm cùng với những tiện ích vô cùng hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho các shop kinh doanh online. Nhanh áp dụng giải pháp ship hàng tương tác theo thời gian thực cho phép người bán dễ dàng theo dõi hành trình đơn hàng, trạng thái đơn giao chậm, cần xử lý, hệ thống thông báo đơn hàng theo thời gian thực. Từ đó, người kinh doanh chủ động nắm được tình trạng đơn hàng, xử lý kịp thời, đảm bảo giao hàng nhanh chóng, an toàn tới khách. Shop kinh doanh chỉ cần tạo đơn, đóng gói hàng hóa cẩn thận, bưu tá sẽ đến tận nơi của shop lấy hàng và đi giao.

thay-doi-thoi-quen-ship-hang-neu-shop-online-muon-co-khach-hang-ruot-1

Thời gian giao hàng nhanh

Thời gian giao hàng được Nhanh thông báo cho khách ngay khi tạo đơn, giải quyết đơn hàng ngay trong ngày. Hành trình đơn hàng được cập nhật liên tục trên hệ thống giúp người bán chủ động theo dõi và xử lý những trường hợp phát sinh. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian khi không phải mang hàng đến bưu cục để gửi mà Nhanh sẽ thông báo cho bưu tá đến tận nơi để nhận và giao hàng giúp bạn

Giảm tỷ lệ chuyển hoàn

Những đơn hàng giao cho người bán được Nhanh cập nhật thông báo tin nhắn điện thoại tình trạng đơn hàng cho người mua theo hành trình đơn hàng. Người mua dễ dàng biết được sản phẩm mình mua đang ở đoạn đường nào, bao giờ sẽ đến nơi, thời gian đến vào khoảng thời gian nào để sắp xếp thời gian nhận hàng. Do vậy, người mua sẽ luôn yên tâm về hàng hóa của mình, nhận được hàng đúng thời gian, giúp shop giảm tỷ lệ chuyển hoàn rất nhiều.

Nhận tiền COD hằng ngày, xoay vòng vốn hiệu quả

Một lợi ích rất thiết thực của Nhanh là bạn sẽ nhận được toàn bộ tiền hu hộ và đối soát trả tiền 3-5 lần / tuần. Đây là giải pháp cực kì cần thiết cho các shop cần xoay vòng vốn nhanh để có thể nhanh chóng bổ sung hàng hóa cần thiết để theo kịp thị trường, mở rộng sản phẩm kinh doanh.

Chúc các bạn lựa chọn cho mình giải pháp vận chuyển phù hợp nhất

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến