Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

10/01/2020

Với nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng hiện nay,các tổ chức doanh nghiệp được ví như “chủ thể “, “huyết mạch” của nền kinh tế. Do đó việc đảm bảo sự cân bằng, ổn định và lành mạnh cho hoạt động của các doanh nghiệp là một trong những điều kiện chủ chốt, tạo cơ sở cho nền kinh tế có thể phát triển bền vững và ổn định.

Hoạt động của doanh nghiệp luôn luôn đối mặt với nhiểu rủi ro. Không một doanh nghiệp nào dù có tiềm lực về tài chính và thì trường là đủ khả năng và uy tín để đứng vững trước mọi khó khăn, thử thách. Thực tế ở bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phát sinh nhiều mối quan hệ kinh tế liên quan đến thanh toán công nợ như thanh toán với nhà nước, với cán bộ công nhân viên,...và thường xuyên nhất là với khách hàng và nhà cung cấp. Vậy nên việc tổ chức tốt công tác quản lý kế toán công nợ góp phần làm lành mạnh tình hình tài chính của doanh nghiệp với việc theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu, phải trả giúp doanh nghiệp tránh tình trạng ứ động vốn, bị chiếm dụng vốn trong thời gian quá lâu là yêu cầu của doanh nghiệp. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà doanh nghiệp sử dụng hiện nay là phần mềm quản lý công nợ.

Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu cách sử dụng phần mềm quản lý công nợ

1. Khái niệm công nợ và kế toán quản lý công nợ doanh nghiệp

Công nợ là một thuật ngữ kinh tế thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với các khoản vốn công ty chiếm dụng và bị chiếm dụng bởi các đối tượng bên ngoài

Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

Công nợ đóng vai trò quan trọng trong kế toán tài chính của doanh nghiệp

Các mối quan hệ trong thanh toán công nợ: Trong quá trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện nhiều giao dịch với nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy phát sinh nhiều mối quan hệ trong thanh toán:

- Thanh toán với người bán

- Thanh toán với người mua

- Thanh toán với Ngân sách Nhà nước

- Thanh toán với các khoản vay.

- Thanh toán khác.

Quản lý công nợ hay kế toán công nợ là một phần khá quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán của một doanh nghiệp. Kế toán công nợ có nhiệm vụ hạch toán các khoản phải thu và các khoản phải trả phát sinh liên tục trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Lợi ích khi quản lý công nợ bằng phần mềm bán hàng và công nợ Nhanh.vn

- Tính bảo mật, an toàn cao

Không giống các phần mềm quản lý khác trên thị trường, Nhanh.vn là phần mềm quản lý online với độ bảo mật cực kỳ cao cho phép doanh nghiệp có thể quản lý kế toán công nợ từ xa hoặc ở bất cứ đâu. Và bất cứ có sự thay đổi nào cũng có thể kiểm soát nhanh chóng tránh thông tin tài chính quan trọng như công nợ doanh nghiệp rơi vào tay đối thủ cạnh tranh

- Quản lý nhanh chóng dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và công sức quản lý công nợ

Thay vì phải ghi ghi chép chép vào sổ, hiện đại hơn là điền vào file excel quản lý công nợ, phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động ghi nhận công nợ khi phát sinh các hoạt động nhập hàng, bán hàng hay ship hàng (đối với các shop có giao hàng tận nơi). Bạn sẽ không phải mất công theo dõi, tính toán công nợ và như thế có thể tiết kiệm thời gian cho các hoạt động quản lý khác

- Tiết kiệm chi phí quản lý

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn thuê nhiều nhân viên kế toán kiểm soát công nợ doanh nghiệp thì phần mềm quản lý công nợ Nhanh.vn sẽ là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp quản lý một cách chính xác và hiệu quả mà giá cả lại vô cùng phải chăng cho một phần mềm tối ưu hiện nay từ 250-350k/tháng.

- Ghi nhận chi tiết, cụ thể, dễ dàng theo dõi, hạn chế tối đa sai sót không đáng có 

Các đơn nhập hàng, bán hàng đều được ghi lại chi tiết không chỉ giá trị công nợ mà còn thống kê chi tiết số lượng, số tiền của từng sản phẩm. Đặc biệt, Nhanh.vn còn cung cấp dịch vụ quản lý đơn hàng trên Facebook thông qua sản phẩm Nhanh.Vpage, cổng vận chuyển, thu tiền hộ vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Phương pháp quản lý công nợ hiệu quả dành cho doanh nghiệp

3. Quản lý công nợ hiệu quả nhất với phần mềm quản lý bán hàng và công nợ Nhanh.vn

- Nhập công nợ đầu kỳ

Phần mềm quản lý kế toán của Nhanh.vn sẽ cho phép bạn nhập công nợ đầu kỳ khi chỉ cần nhấn vào phần mục Cộng nợ trong phần Kế toán.

Phần còn nợ của doanh nghiệp sẽ hiện lên trên đầu phần mềm

Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

Chỉ cần nhập số nợ đầu kỳ còn lại phần mềm Nhanh.vn sẽ tự động hóa toàn dữ liệu

- Quản lý nợ nhà cung cấp

Báo cáo sẽ ghi lại chi tiết mã đơn nhập hàng, người tạo đơn, ngày giờ,… Thậm chí, khi click vào mã đơn nhập hàng bạn cũng có thể xem chi tiết từng sản phẩm, số lượng, số tiền,… của đơn nhập hàng đó.

Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

Chi tiết công nợ khách hàng được thể hiện chi tiết, rõ ràng 

- Quản lý cộng nợ khách hàng

Cũng như công nợ nhà cung cấp, phần mềm sẽ hiển thị rõ các phần thông tin liên quan đến khách hàng và số tiền phải thu khách hàng

Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

Phần mềm cung cấp rõ ràng thông tin, số tiền nợ của khách hàng

Sau khi quản lý nợ khách hàng, phần mềm cũng cho pháp doanh nghiệp thực hiện quản lý tốt hơn bằng cách tạo một phiếu thi chi để có thể kết thúc được quá trình quản khoản phải thu khách hàng và phần mềm Nhanh.vn sẽ tự động hóa các dự liệu.

Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

Phiếu thi chi trên phần mềm quản lý Nhanh.vn

- Quản lý cộng nợ với đối tác vận chuyển

Hiện nay, Nhanh.vn đang hợp tác với các bên vận chuyển nổi tiếng hiện nay như Viettel, VNPOST, AhaMove J&T, GIAOHANGNHANH,... để đảm bảo dịch vụ quản lý của doanh nghiệp thuận lợi nhất. Vì thế trong quản lý công nợ cũng bao gồm với các bên giao hàng, vận chuyển. 

Doanh nghiệp có thể xem trước phí ship dự kiến của từng đơn vị ship hàng và thoải mái lựa chọn đơn vị phù hợp và tối ưu nhất. Sau khi ship hàng, hành trình đơn hàng cũng được cập nhật về Nhanh.vn, doanh nghiệp chẳng cần phải tra mã vận đơn ở đâu khác, chỉ cần mở đơn hàng trên Nhanh.vn thôi là có thể thấy ngay trạng thái giao hàng đến đâu rồi. Doanh nghiệp có thể quản lý vận chuyển trong phần mục đối tác vận chuyển của Nhanh.vn và có thể tham khảo nhiều mức giá vận chuyển phù hợp

Sử dụng phần mềm quản lý công nợ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất?

Công nợ với đối tác vận chuyển trên phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý tình trạng giao hàng 

Như vậy, trên đây là cách sử dụng phần mềm quản lý công nợ hiệu quả nhất hiện nay. Và đặc biệt, phần mềm tốt nhất có thể xử lý mọi hoạt động không chỉ công nợ mà từ quản lý bán hàng, quản lý bán hàng trên Facebook, thiết kế website chuẩn SEO, nhập liệu cho đến cổng vận chuyển, thu hộ, tăng tốc bán hàng,...giúp tối đa hóa doanh thu cho doanh nghiệp hiện nay chỉ có thể là Nhanh.vn

Lời cuối, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương