Shop online cần lưu ý những điều gì khi cung cấp dịch vụ “ Miễn phí giao hàng.”

23/10/2018

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử như hiện nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh online trở nên phát triển. Cùng với đó là dịch vụ giao hàng cũng được ra đời để đáp ứng được nhu cầu về vận chuyển hàng hóa. Và trong đó dịch vụ giao hàng thu hộ tiền là gói dịch vụ được mọi người sử dụng nhiều nhất khi đặt hàng online.

Do đó, Shop online có xu hướng sử dụng dịch vụ “ miễn phí vận chuyển” để thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng ở lại với cửa hàng của mình. Vậy khi áp dụng chính sách này các shop cần lưu ý những gì để hoạt động kinh doanh của mình có thể diễn ra tốt nhất.

 

shop_online_can_luu_y_nhung_dieu_gi_khi_cung_cap_dich_vu_mien_phi_giao_hang

 

1. Miễn phí cho toàn đơn hàng

Một sai lầm mà các shop online thường mắc phải là miễn phí vận chuyển quanh năm hoặc áp dụng miễn phí vận chuyển cho toàn bộ đơn hàng bất kể giá trị của đơn hàng là như thế nào đi nữa. Thay vào việc áp dụng chính sách ưu đãi đó, bạn nên bắt đầu những chương trình khuyến mãi trong khoảng thời gian xác định trước. Điều này sẽ giúp bạn thu hút và lôi kéo được một lượng khách hàng khá lớn đến mua hàng. Bạn có thể áp dụng đợt khuyến mãi này trong tầm 2-3 ngày và cách 2-3 tháng lại áp dụng dịch vụ giao hàng này một lần và nhớ rằng nên đưa ra một mức giá cụ thể để nhận được ưu đãi này như trên 200.000 VND thì bạn sẽ được freeship.

2. Không cho khách hàng biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu

Bạn nên cho khách hàng biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách tính số tiền mà họ phải trả khi chưa áp dụng chính sách ưu đãi này và số tiền mà họ sẽ trả sau khi được giảm giá. Mọi người đều thích được giảm giá vì họ biết được là mình sẽ tiết kiệm một khoản. Thông thường chi phí của dịch vụ chuyển phát khá là cao do trọng lượng của hàng cùng với khoảng cách địa. 

3. Để mức giá tối thiểu quá cao

Trung bình số tiền mà khách hàng đến cửa hàng của bạn mua là 300.000 VND nhưng bạn lại để mức giá áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển là 500.000 VND thì bạn sẽ không lôi kéo được nhiều khách hàng. Vì vậy nên nên để mức giá tối thiểu để nhận được chính sách này trong khoảng 300.000 - 350.000 VND.

Hy vọng những mẹo trên có thể giúp việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và đạt được hiệu quả cao. Chúc việc kinh doanh của bạn thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương