Quy trình quản lý công việc để đạt kết quả tốt nhất

17/06/2019

Để doanh nghiệp phát triển, theo thời gian, khối lượng công việc ngày càng tăng lên, đồng nghĩa voiws việc các vấn đề phát sinh trong công việc cũng trở nên nhiều hơn. Vậy, làm thế nào để bạn có thể quản lý công việc của doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất? Ngày hôm nay, Nhanh.vn sẽ hướng dẫ bạn các xây dựng một quy trình quản lý công việc để bạn có thể đạt kết quả tốt nhất nhé!

1. Tạo ra một bản kế hoạch làm việc

quy_trinh_quan_ly_cong_viec_de_dat_ket_qua_tot_nhat_2

Điều đơn giản nhất nhưng bạn không được bỏ qua, đó là tạo ra một bản kế hoạch làm việc rõ ràng, và càng cụ thể càng tốt. Đứng trước một khối lượng công việc lớn và dôn dập, nếu bạn không đa ra một bản kế hoạch cho những việc mình sắp làm, rất có thể bạn sẽ vấp ngã hoặc bỏ quên một số thứ. Đây là điều không nên xảy ra bởi trí nhớ con người có hạn và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Vì thế, hãy tạo ra một bản kế hoạch làm việt, liệt kê xem bạn cần làm gì, thời gian cuối để thực hiện. Hãy nhớ, đừng bao giờ quên xây những viên gạch đầu tiên.

Để lên kế hoạch làm việc chi tiết và hiệu quả nhất, bạn hãy  thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Chỉ rõ mục đích của bản kế hoạch. Hãy chỉ rõ vì sao phải lập bàn kế hoạch này. Ngoài ra, bạn cũng nên nêu rõ bản kế hoạch làm việc này có mục đích cụ thể là gì, và đạt được giá trị gì sau khi thực hiện.

Bước 2: Nêu rõ những công việc nhỏ cần phải thực hiện

Nếu đây là bản kế hoạch làm việc dài hạn hay cho một công việc, dự án đòi hỏi sự phức tạp và bạn cần phải chia nhỏ công việc để thực hiện chúng một cách dễ dàng hơn. Lưu ý rằng, mỗi nhiệm vụ nhỏ này cũng đồng thời là những mục tiêu ngắn hạn mà bạn cần làm giải quyết công việc một cách triệt để, tránh tình trạng các công việc không được sắp xếp khoa học, bị chồng chéo lên nhau.

Bước 3: Đặt ra giới hạn thời gian

Không chỉ lên kế hoạch làm các công việc cụ thể, bạn còn cần giới hạn thời gian cho từng công việc đó. Giới hạn thời gian ở đây là khoảng thời gian tối đa để bạn hoàn thành toàn bộ công việc cũng như thời gian để thực hiện các mục tiêu nhỏ. Phân bổ thời gian hợp lí cho từng nhiệm vụ một là cách để bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất

2. Tìm kiếm thêm những nguồn tham khảo khác cho công việc

Các công việc, đề tài bạn được giao luôn được cung cấp cho một số dữ liệu tham khảo hoặc đề tài để từ đó mở rộng và phát triển nó. Dựa trên những điều đã phân tích được từ tài liệu có sẵn, bạn hãy tìm hiểu một số nguồn tham khảo được và tiến hành tìm kiếm lần lượt từng nguồn. Các tài liệu tham khảo cho công việc có thể tìm thấy ở sách vở, báo chí, internet, hoặc từ chính đồng nghiệp của mình.

3. Lên lịch cho thời gian biểu của từng ngày cụ thể

Lên lịch cho từng công việc giúp bạn có thể phân bổ thời gian, giải quyết những công việc khác ở công ty hay tại gia đình,… Do đó, hãy lên lịch trình và thời gian biểu cho từng ngày cụ thể, để bạn có thể quản lý, sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý nhất nhé.

4. Tổng kết và rà soát lại công việc đã làm

Sau khi giải quyết xong các công việc được phân công, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại thật kỹ lưỡng từng bước xem còn điều gì mầ bạn bỏ sót hay cần sửa chữa hay không. Công đoạn kiểm tra giúp bạn hoàn thành công việc một cách chỉn chu nhất.

5. Sử dụng các công cụ để quản lý công việc hiệu quả

quy_trinh_quan_ly_cong_viec_de_dat_ket_qua_tot_nhat_1

Để quản lý công việc một cách hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng các phần mềm công nghê. Việc quản lý công việc một cách thủ công thông qua ghi chép trên sách vở vừa mất thời gian, khó tìm kiếm và không tự động hóa nhắc nhở tiến trình của công việc.  Do đó, sự tiện dụng tối đa với những bản kế hoạch hay tài liệu công việc đều được lưu trữ trên ứng dụng, gắn nhiệm vụ với ngày giờ chi tiết cho những người trong nhóm, theo dõi tính hiệu quả của từng thành viên.

Trên đây là 5 bước giúp bạn xây dựng một quy trình quản lý công việc hiệu quả nhất, giúp bạn có thể đạt được năng suất tối đa trong công việc. Chúc các bạn thành công!

 

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến