Quản lý hàng hóa bằng phần mềm tra mã vạch đem lại những lợi ích gì?

23/12/2018

Hiện nay, trên thị trường, đến 90% các mặt hàng sản phẩm của cửa hàng, siêu thị hay tạp hóa đều sử dụng mã vạch để quản lý, điều đó là vô cùng hữu ích. Đi kèm với đó là các phần mềm bán hàng bằng mã vạch hoặc phần mềm tích hợp mã vạch để quản lý. Việc tạo và quản lý hàng hóa bằng mã vạch liệu mang lại thêm bao nhiêu lợi ích cho chủ cửa hàng? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời.

quan_ly_hang_hoa_bang_phan_mem_tra_ma_vach_dem_lai_nhung_loi_ich_gi

Quản lý hàng hóa bằng mã vạch là gì?

Mã vạch là 1 dãy các vạch và khoảng trống được bố trí theo 1 quy tắc nhất định nào đó để thể hiện các số liệu dưới dạng vạch có thể đọc được bằng các thiết bị quét quang học. Các máy quét quang học còn được gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Đọc được mã vạch đồng nghĩa với việc mọi thông tin của sản phẩm bạn cũng có thể biết như nước đăng kí mã vạch, tên doanh nghiệp sản xuất, lô sản xuất, tiêu chuẩn, chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm,… Nhờ đó giúp người sử dụng và chủ doanh nghiệp an tâm và quản lý dễ dàng hơn về nguồn hàng và chất lượng sản phẩm.

Việc quản lý hàng hóa và quản lý kho theo phương thức truyền thống đã gặp phải rất nhiều khó khăn, rắc rối nên việc ứng dụng mã vạch vào quản lý hàng hóa như mở ra một cửa sổ rộng lớn cho các nhà kinh doanh. Nắm bắt được tình hình đó, phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn đã cho phép tích hợp mã vạch vào quản lý, giúp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

quan_ly_hang_hoa_bang_phan_mem_tra_ma_vach_dem_lai_nhung_loi_ich_gi_3

Những lợi ích của quản lý hàng hóa bằng mã vạch mang lại

Tính chuyên nghiệp

So với cách quản lý truyền thống thì việc quản lý kho hàng bằng mã vạch sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp cao. Đơn giản là áp dụng phần mềm quản lý hàng hóa theo mã vạch cũng đồng thời giúp chủ cửa hàng hàng quản lý được danh sách nhóm hàng trực tiếp trên hệ thống. Thao tác bán hàng và kiểm soát bằng bộ công cụ phần mềm và thiết bị đi kèm cũng tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho cửa hàng.

Tính chính xác cao

Không khó để khẳng định rằng, việc quản lý hàng hóa theo cách truyền thống độ chính xác chỉ đến 50 – 60%. Mỗi mã vạch thể hiện đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm từ xuất xứ cho đến chất lượng, hạn chế tình trạng nhầm lẫn giữa các mặt hàng với nhau trong quá trình bán hàng. Ngoài ra mã vạch còn chứa cả giá trị sản phẩm, hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên bán hàng trong khâu thanh toán cho khách hàng.

quan_ly_hang_hoa_bang_phan_mem_tra_ma_vach_dem_lai_nhung_loi_ich_gi_1

Tính nhanh chóng

Đơn giản chỉ với một máy quét mã vạch có kết nối với hệ thống bán hàng tự động, hàng hóa được bán ra sau khi qua máy quét sẽ được hệ thống tự động trừ đi, thao tác tương tự đối với việc trả hàng và nhập hàng. Số lượng hàng hóa trong kho mỗi khi kiểm kê cũng sẽ được ghi nhận lại, việc đối chiếu số lượng hàng hóa tồn kho và số lượng thực sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi thanh toán cho khách, quét mã vạch sẽ giúp tính tiền nhanh hơn, giá và số lượng hàng hóa cũng như số tiền khách cần thanh toán sẽ tự động hiển thị trên phần mềm.

Kết:

Việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng, giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát số lượng xuất nhập tồn, kiểm soát những đơn hàng đã bán, kiểm tra chất lượng hàng hóa và tìm kiếm thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức hơn, đặc biệt nâng cao được ý thức trách nhiệm của nhân viên, tránh được tình trạng gian lận.

Đã đến lúc phải tìm một phương án mới thay đổi cách kiểm soát truyền thống, phần mềm quản lý bán hàng thông minh Nhanh.vn với sự tích hợp tính năng quản lý hàng hóa bằng mã vạch sẽ giúp bạn làm được điều này.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến