Quản lý bán hàng và những điều cần biết

04/03/2020

Bán hàng luôn là một hoạt động cốt lõi trong các doanh nghiệp kinh doanh. Do đó quản lý bán hàng cũng đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về quản lý bán hàng nhé.

1. Quản lý bán hàng là gì?

Quản lý bán hàng có thể hiểu là hoạt động quản trị của cá nhân hoặc một nhóm người thuộc lĩnh vực bán hàng hoặc những người hỗ trợ trực tiếp cho lực lượng bán hàng nhằm triển khai việc cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp trên cơ sở chiến lược kinh doanh, nguồn lực của doanh nghiệp và môi trường kinh doanh có liên quan.

Quản lý bán hàng

Quản lý bán hàng

2. Tại sao quản lý bán hàng quan trọng?

Một trong những lý do quan trọng thể hiện việc quản lý bán hàng là điều tất yếu là “Bán hàng là hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp”. Từ một cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cho đến những công ty đa quốc gia thì hoạt động duy nhất để có thể duy trì sự tồn tại đó chính là hoạt động bán hàng phải đạt được hiệu quả, mang về được nguồn thu nhập qua hàng tháng, hàng quý, hàng năm.

Và cho dù ở hình thức kinh doanh là sản phẩm hay dịch vụ, cùng với công ty nhà nước hay công ty tư nhân đều rất cần sự phát triển ngày càng lớn mạnh của đội ngũ bán hàng. Do đó quản lý bán hàng có thể thúc đẩy đội ngũ bán hàng nhằm đạt được mục tiêu đề ra như tăng doanh thu và năng suất.

3. Các nhiệm vụ chính trong quản lý bán hàng

3.1 Lập kế hoạch bán hàng

Quản lý bán hàng sẽ phải thiết lập các mục tiêu cần phải đạt được mà nhân viên bán hàng sẽ làm việc. Một số nhiệm vụ liên quan là thiết lập mục tiêu bán hàng tổng thể, doanh thu bán hàng, dự báo nhu cầu của khách hàng.

3.2 Tuyển nhân viên bán hàng

Một phần không thể thiếu trong quản lý bán hàng. Quản lý bán hàng được giao nhiệm vụ quản lý nhân sự mà họ sẽ hướng dẫn cũng như giao ra những mục tiêu cần đạt. Do đó nhà quản lý bán hàng sẽ tham gia quá trình tuyển dụng đào tạo và huấn luyện từng người một. 

3.3 Báo cáo bán hàng

Quản lý bán hàng cũng được giao nhiệm vụ phát triển và phân tích KPI cho đội ngũ bán hàng của họ. Bằng cách hiểu các chỉ số này, các nhà quản lý có thể theo dõi và điều chỉnh tốt hơn để cải thiện năng suất. Thông qua các báo cáo các nhà cấp cao có thể thấy được ai làm việc tốt hoặc xu hướng nhu cầu của người mua ra sao để từ đó điều chỉnh lại kế hoạch sao cho phù hợp.

4. Người quản lý bán hàng đóng vai trò gì?

Trở thành một đại diện bán hàng giỏi không trực tiếp trở thành một người quản lý bán hàng giỏi. Nó không phải là để họ tự tạo ra doanh số; người quản lý bán hàng thành công phải tạo ra doanh số thông qua việc phát triển, thúc đẩy và quản lý các nhóm có thẩm quyền. Các nhà quản lý phải tạo ra một bầu không khí dựa trên tình đồng chí và các mục tiêu chung.

4.1 Chia sẻ tầm nhìn của tổ chức

Các nhà quản lý bán hàng phải thấm nhuần tầm tư tưởng, tầm nhìn chung, mục tiêu cần đạt được của công ty. Mục tiêu và tầm nhìn này sẽ cung cấp cho nhà quản lý bán hàng ý tưởng về những gì công ty đang cố gắng đạt được, và hướng những nhân viên bán hàng đạt được những mục tiêu đó.

4.2 Hướng dẫn đội ngũ bán hàng

Đào tạo và huấn luyện đội ngũ bán hàng, hướng họ đến những mục tiêu cần đạt. Đề ra khen thưởng, khích lệ tinh thần bán hàng của các nhân viên. 

4.3 Thấm nhuần giá trị công ty

Một người quản lý bán hàng giỏi phải thấm nhuần các giá trị cốt lõi của công ty vào đội ngũ bán hàng của mình. Các giá trị này sẽ hướng dẫn cách họ xử lý các tình huống và đưa ra quyết định một cách đúng đắn. 

5. Quy trình bán lẻ

Là một quá trình, do đó quản lý bán lẻ bao gồm một số bước cần tuân thủ để đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong quản lý bán lẻ, có bốn bước cơ bản phải được tuân theo để đạt được các mục tiêu đã đề ra. 

5.1 Lập kế hoạch

Việc đầu tiên của bất kỳ một quá trình nào là luôn cần phải có một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch này sẽ phải đề ra mục tiêu cần đạt được, và làm sao để đạt được mục tiêu đó. 

Trong phần kế hoạch này, bạn cần chú ý đến việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để từ đó thấy được nhu cầu khách hàng, xác định khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Đặt ra chi phí và lợi nhuận cần đạt được cũng như nguồn lực cần thiết để thực hiện kế hoạch.

5.2 Nhập hàng hóa

Đây là quá trình nhập các sản phẩm mà bạn sẽ bán. Nghe có vẻ dễ nhưng bạn cũng phải để tâm đến quá trình này. Bạn cần lưu ý đến việc tìm nguồn cung hàng phù hợp về chi phí, những chính sách khuyến mãi, vị trí nhập hàng. Đồng thời bạn cần chú ý các thủ tục nhập hàng, hãy lưu trữ hết những giấy tờ văn bản để đảm bảo lúc nhập hàng không có sai sót nào

5.3 Vận chuyển hàng hóa

Giai đoạn này mô tả các quy trình liên quan đến việc đã mua hàng hóa và sẵn sàng để bán. Một số việc cần lưu ý như là việc nhận hàng. Cần đảm bảo hàng hóa đến đúng kho hàng của bạn hoặc nơi bạn đã chỉ định cho người bán.

Lưu trữ và sắp xếp hàng hóa của bạn một cách hợp lý để dễ dàng kiểm soát quá trình xuất nhập hàng, dễ lấy tránh nhầm lẫn. Bạn cũng cần lưu ý về địa chỉ kho hàng của bạn phải phù hợp để vận chuyển đến các cơ sở kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng khi mà các cơ sở kinh doanh đó hết hàng.

5.4 Bán hàng hóa

Việc đầu tiên cần làm trong việc bán hàng hóa là bạn cần phải tạo mức giá phù hợp vừa kiếm được doanh thu vừa có thể cạnh tranh với các đối thủ và phù hợp cho khách hàng của bạn.

Thường xuyên có mặt tại cửa hàng của bạn, nếu không thì bạn cần phải quản lý nhân viên của mình tại các cơ sở bán hàng. Đào tạo nhân viên bán hàng, để nhân viên có thể xử lý mọi tình huống khi khách hàng khiếu nại. 

Tạo mối quan hệ với khách hàng thông qua việc tri ân khách hàng, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Có thể nói quản lý bán hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp. Do đó để quản lý bán hàng hiệu quả thì ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý bán hàng. Trong đó Nhanh.vn cũng cung cấp phần mềm quản lý bán hàng, ngoài ra Nhanh.vn còn có những dịch vụ vận chuyển và được hàng nghìn người tin dùng.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến