Những lưu ý không thể bỏ qua khi vận chuyển đường thủy nội địa

05/01/2019

Vận chuyển đường thủy nội địa là gì? Khi vận chuyển theo hình thức này bạn cần lưu ý những gì? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vận chuyển đường thủy nội địa là gì?

Đường thủy nội địa được hiểu đơn giản là các công trình, luồng trên sông, kênh, rạch, vịnh, ven bờ biển, ra đảo,..dành cho các phương tiện giao thông đường thủy, nối các đảo thuộc nội thủy của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức, quản lý, khai thác giao thông vận tải. Phương tiện thủy nội địa là các phương tiện tàu, thuyền, các cấu trúc nổi, có động cơ hoặc không có động cơ chuyên hoạt động  trên đường thủy nội địa. Vận chuyển đường thủy nội địa là hình thức vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng theo tuyến đường thủy nội địa, đến các tỉnh thành phố trong cả nước.

Hiện nay có nhiều cảng biển lớn và cơ hội để phát triển ngành vận chuyển đường thủy nội địa của nước ta. Trong đó phải kể đến các cảng biển lớn như cảng Hải Phòng, cảng Sài Gòn, cảng Cái Lân, cảng Vĩnh Thái,... Với loại hình này, chủ yếu sử dụng để vận chuyển các hàng hóa như gạo, cá, cà phê, phân bón, hàng gia dụng, quần áo, giày dép,...

nhung_luu_y_khong_the_bo_qua_khi_van_chuyen_duong_thuy_noi_dia_1

Đặc điểm của hình thức vận chuyển đường thủy nội địa

Vận chuyển được nhiều loại hàng hóa, kể cả những hàng hóa cồng kềnh khó vận chuyển mà không phải loại hình vận chuyển nào cũng có thể vận chuyển.

Vận chuyển qua những tuyến đường tự nhiên: Đặc điểm của Việt Nam là có đường biển khá dài, hầu hết các thành phố thuộc trung ương đều có cảng biển. Bởi vậy mà loại hình vận chuyển đường thủy nội địa của Việt Nam khá dễ dàng, thuận lợi.

Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn: Với đặc điểm về  hệ thống tàu thuyền lớn của Việt Nam như hiện nay, những hàng hóa cồng kềnh hay khối lượng lớn không còn quá khó khăn với hình thức vận chuyển đường thủy nội địa.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Rất ít các hình thức vận chuyển đường thủy nội địa có thể vận chuyển được khối lượng lớn hàng hóa như phương thức này. Bởi vậy mà nếu bạn vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn thì vận chuyển đường thủy nội địa là một hình thức tiết kiệm dành cho bạn.

Tuy nhiên không phải tất cả các thành phố đều có cảng biển nên với những đơn hàng khối lượng nhỏ hơn hay tại những tỉnh không có cảng biển thì ban phải xử lý như thế nào?

nhung_luu_y_khong_the_bo_qua_khi_van_chuyen_duong_thuy_noi_dia

Giải pháp vận chuyển tối ưu cho mọi đơn hàng của bạn

Với những đơn hàng nhỏ, khối lượng ít hơn, hay vận chuyển đến các tỉnh thành không có cảng biển thì bạn cần tìm một giải pháp vận chuyển khác. Hiện nay, hình thức vận chuyển đường bộ cũng rất phát triển. Nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp các dịch vụ vận chuyển tới mọi miền tổ quốc, tiết kiệm chi phí cho bạn. Tuy nhiên không phải đơn vị vận chuyển nào cũng đủ uy tín và tin cậy cho lựa chọn của bạn. Những đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu vận chuyển của bạn: Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,...Mỗi đơn vị vận chuyển có những ưu điểm riêng mà bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất với mục đích vận chuyển của mình.

nhung_luu_y_khong_the_bo_qua_khi_van_chuyen_duong_thuy_noi_dia_2

Nếu như bạn không thể lựa chọn được một đơn vị vận chuyển nào tối ưu nhất đối với từng đơn hàng của mình. Vậy còn một giải pháp tối ưu nhất cho mọi đơn hàng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là dịch vụ vận chuyển qua nhanh.vn. Nhanh.vn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay như: Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,... Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng đơn giản để có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất, tối ưu nhất, tiết kiệm nhất với từng đơn hàng của mình. Bạn được quyền so sánh, lựa chọn đơn vị vận chuyển cho từng đơn hàng khác nhau phù hợp với đặc điểm của chúng, giúp bạn tối ưu hóa chi phí tốt nhất.

Với dịch vụ vận chuyển qua nhanh.vn bạn được hỗ trợ quản lý đơn hàng hiệu quả qua tính năng hỗ trợ quản lý đơn hàng tập trung. Với dịch vụ bạn còn được hỗ trợ thu hộ COD miễn phí, trả COD hàng ngày. Đặc biệt với tính năng đối soát thanh toán rõ ràng, chính xác, nhanh chóng giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến