Muốn giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn phải làm thế nào?

22/12/2018

Ngày nay,  việc vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn là vô cùng đơn giản, tiện lợi, thậm chí chỉ trong ngày có thể nhận được hàng được ngay nhờ có các phương thức vận chuyển nhanh. Bạn hoàn toàn có thể ra bưu điện hay các hãng vận chuyển gần nhất để sử dụng dịch vụ. Vậy làm sao để nên chọn dịch vụ vận chuyển nào để được tối đa lợi ích của bạn và nên chọn hãng vận chuyển nào để được an toàn nhất?

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Dịch vụ chuyển phát là gì?

Vận chuyển hàng hóa là việc vận chuyển hàng hóa từ cá nhân này đến cá nhân khác, từ nơi này đến nơi khác thông qua các dịch vụ vận chuyển. Dịch vụ chuyển phát còn là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, phân chia, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới định dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có các yếu tố nhanh về thời gian cũng như độ tin cậy cao nhất, đảm bảo yên tâm cho người giao hàng và nhận hàng. Dịch vụ chuyển phát cũng đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như phát hẹn giờ (phát đúng thời điểm người gửi yêu cầu), báo phát (cung cấp người gửi xác nhận về người nhận và thời điểm nhận bằng văn bản), phát hàng thu tiền (thu hộ người gửi một khoản tiền nhất định– thường được xem là tiền thanh toán cho chính hàng hóa được gửi).

muon_giao_hang_tu_ha_noi_vao_sai_gon_phai_lam_the_nao

Dịch vụ chuyển phát

2. Các hình thức vận chuyển

Chuyển phát từ Hà Nội vào Sài Gòn có rất nhiều cách thức con đường để chuyển đi. Đặc biệt là với Việt Nam là một nước có hệ thống vận tải rất đa dạng thì việc lựa chọn con đường chuyển phát là điều rất dễ dàng. Bời tùy từng đặc tính của hàng hóa mà bạn có thể sử dụng hình thức vận chuyển khác nhau. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đặc trưng và tiện lợi nhất:

  • Chuyển phát bằng đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay)
  • Chuyển phát bằng đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên toàn quốc.
  • Chuyển phát bằng đường sắt: thông qua hệ thống đường sắt cả nước, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhận theo yêu cầu
  • Chuyển phát bằng đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương
  • Chuyển phát kết hợp: bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Trong các hình thức chuyển phát nói trên thì đường hàng không, đường bộ là 2 hình thức chuyển phát nhanh chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm: Sử dụng dịch vụ chuyển phát chậm thì mất bao lâu

3. Các loại hình chuyển phát từ Hà Nội vào Sài Gòn

3.1. Dịch vụ chuyển phát chậm

Dịch vụ chuyển phát chậm (hay còn gọi là chuyển phát thường) là hình thức chuyển phát truyền thống và phổ biến nhất với ưu điểm là dễ dùng và khá tiện lợi. Sở dĩ người tiêu dùng lựa chọn dịch vụ chuyển phát này là do chi phí vận chuyển thấp hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam. Dịch vụ chuyển phát chậm phù hợp với những khách hàng muốn vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm nhưng không bị gò bó hay gấp gáp về mặt thời gian mà muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển thì hình thức vận chuyển này là lựa chọn số một.

3.2. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển bưu phẩm hàng hóa với tốc độ nhanh chóng, thông thường là không quá 24h kể từ khi gửi hàng tùy theo nhu cầu của khách hàng là gì. Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ chuyển phát này đó chính là đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh hơn so với hình thức chuyển phát thông thường. Hơn nữa, các hãng vận chuyển ngày nay luôn cải tiến chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh sao cho vừa đảm bảo đúng giờ hẹn vừa đảm bảo hàng hóa an toàn cho khách hàng.

3.3. Dịch vụ chuyển phát siêu tốc

Dịch vụ chuyển phát siêu tốc là dịch vụ chuyển phát mới trong những năm gần đây. Đúng với từ “hỏa tốc” của nó, dịch vụ chuyển phát này có điểm mạnh là nhà vận chuyển hàng hóa sẽ tối thiểu hóa thời gian giao hàng thậm chí chỉ trong vòng vài giờ phù hợp với các đơn giao hàng khẩn cấp hay phục vụ nhu cầu của các khách hàng muốn nhận được hàng trong ngày. Vì tốc độ phục vụ nhanh nên số lượng nhân công cũng nhiều hơn, dịch vụ chuyển phát này sẽ có mức phí cao hơn hai dịch vụ chuyển phát nêu trên nên các khách hàng cần tìm hiểu rõ nhu cầu của mình là gì để cân nhắc có nên chọn dịch vụ chuyển phát hỏa tốc không nhé.

Có thể thấy trên thị trường có rất nhiều dịch vụ chuyển phát khác nhau dễ dàng cho bạn chọn lựa. Việc chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn không là một điều khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề tiếp theo bạn cần đặt ra đó là vậy nên chọn hãng vận chuyển nào uy tín?

muon_giao_hang_tu_ha_noi_vao_sai_gon_phai_lam_the_nao_1

Hình thức chuyển phát

4. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát

4.1. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển phát

Bất cứ khi khách hàng đăng ký tham gia một dịch vụ nào thì luôn cần phải xem xét đến việc mình nhận được những lợi ích gì từ phía bên cung dịch vụ đó. Vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ chuyển phát cũng sẽ có những ưu điểm thu hút khách hàng. 

  • Nhận hàng và giao hàng tận nơi, tận tay, có hẹn giờ.
  • Nhận giao đúng thời gian như đã thỏa thuận.
  • Lộ trình giao nhận minh bạch có chứng từ giao hàng.
  • Quyền lợi khách hàng được đặt lên hàng đầu.
  • Bảo mật thông tin của khách hàng cũng như hàng hóa vận chuyển

Ngoài ra, nhân viên lịch sự, nhiệt tình, tâm huyết, cách làm việc chuyên nghiệp cũng sẽ có những điểm cộng tốt đối với phía khách hàng. Một công ty với chất lượng dịch vụ tốt sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn đầy đủ trước khi khách gửi hàng: tư vấn về cách đo cân nặng, thể tích, quá trình lấy hàng và đóng gói hàng hóa… 

4.2. Thời gian vận chuyển

Ứng với từng loại hình vận chuyển thì thời gian chuyển phát cũng sẽ khác nhau. Đương nhiên, thời gian vận chuyển sẽ đáp ứng được mức yêu cầu của khách hàng đồng thời cũng sẽ bảo đảm chất lượng an toàn của hàng hóa khi đến tay phía người nhận

4.3. Giá cả khi sử dụng dịch vụ chuyển phát

Hiện nay, có khá nhiều các công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát thế nên giá cả có thể mang tính cạnh tranh khá cao. Đây có thể xem là điểm lợi cho khách hàng khi có thể dễ dàng chọn cho mình những đơn vị vận chuyển với giá cả mà mình mong muốn. Tuy nhiên, giá cả phải đi kèm với chất lượng, khách hàng nên thận trọng trong việc chọn lựa công ty chuyển hàng. Sự lựa chọn hợp lý nhất đó là là một công ty chuyển phát hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc xuất, nhập khẩu, giấy tờ hải quan, thông quan để đảm bảo dù là hàng trong nước hay ngoài nước thì đều có thể được gửi đi nhanh nhất. Mặt khác những công ty chuyên về chuyển hàng thì họ có thể tối ưu chi phí hơn nhiều so với những công ty khác.

Xem thêm: Ship đồ nên lựa chọn hình thức vận chuyển nào?

5. Nên chọn hãng vận chuyển nào uy tín?

Giữa muôn vàn các hãng chuyển phát từ công ty lớn đến công ty nhỏ, chắc hẳn bạn đã từng một lần nhìn thấy trên Internet hay Facebook các dòng quảng cáo chuyển phát giá siêu rẻ, chuyển phát siêu nhanh hay thậm chí là chuyển phát giá không đồng khiến bạn phải không ít đắn đo và tò mò hơn hết. Thế nhưng, chỉ cần bạn chọn nhầm phải một hãng chuyển phát kém chất lượng, những câu chuyện như mất hàng, giao hàng chậm,… hoàn toàn có thể xảy ra gây ảnh hưởng không chỉ tới bạn và mà còn khách hàng. Vì vậy, Nhanh.vn sẽ gợi ý cho bạn một số nhà mạng uy tín và để tối ưu hóa dịch vụ chuyển phát, bạn nên chọn cho mình một dịch vụ đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn linh hoạt, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm nhất.

Hiện nay, Nhanh.vn cung cấp dịch vụ vận chuyển với nhiều đối tác uy tín, đa dạng trong sự lựa chọn của bạn: Vietnampost, Viettelpost, Giaohangtietkiem, Ecotrans,... Bạn có thể so sánh giá cả, chất lượng để lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất, tối ưu nhất để có thể gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mà còn trải rộng khắp 63 tỉnh thành và các nước quốc tế . Sử dụng dịch vụ bạn được hưởng những tính năng ưu việt, nổi trội hơn bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào:

- Không cần ký hợp đồng, sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký tài khoản.

- So sánh và lựa chọn giữa các hãng vận chuyển để có tối ưu chi phí.

- Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng, website, fanpage tạo thành chuỗi giải pháp hoàn chỉnh cho doanh nghiệp.

 - Hỗ trợ sự cố trong quá trình chuyển hàng: Chậm lấy hàng, chậm phát hàng, không liên lạc được khách, hủy đơn, hoàn hàng về.

- Đối soát, thanh toán COD tự động, liên tục, không lo đọng vốn.

quy_trinh_giao_hang_nhanh

Cổng giao nhận vận chuyển hàng hóa

Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát phù hợp và uy tín nhất. Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương