Làm thế nào để kiểm tra dung lượng Hosting của website?

20/01/2019

Hosting được biết đến là máy chủ dùng để lưu trữ toàn bộ thông tin, dữ liệu của website, đồng thời giúp website luôn đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7. Tuy nhiên, việc dung lượng ổ cứng hosting bị đầy (full disk) là vấn đề rất rắc rối đối với bất kỳ một chuyên viên thiết kế website nào, bởi khi đó website sẽ trở nên chậm chạp, ngưng hoạt động và có rất nhiều phiền toái trong việc điều hành website của bạn.

Vậy làm thế nào để kiểm tra hosting của website còn bao nhiêu dung lượng để sử dụng? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhanh.vn nhé.

1. Đăng nhập quản trị hosting

Thông thường, mỗi gói hosting sẽ được cung cấp một dung lượng nhất định để sử dụng. Và phần dung lượng này sẽ được phân bổ cho các dịch vụ như thư mục chứa code (httpdocs), Email, Database và Backups.

lam_the_nao_de_kiem_tra_dung_luong_hosting_cua_website_2

Để đăng nhập vào quản trị hosting, bạn cần đăng nhập tài khoản vào Plesk (Web Host Edition)

2. Xem dung lượng của hosting

Hãy vào mục Resource Usage ở góc bên phải để xem thông số hiển thị thống kê cho phần Dung lượng ổ đĩa đã sử dụng , và băng thông từ 0 giờ ngày 01 của tháng đến thời gian hiện tại. Ở đây, tỉ số phần trăm và thông số sẽ cho bạn biết thông tin bạn được dùng tối đa bao nhiêu MB dung lượng đĩa hosting và bao nhiêu GB Băng thông trong một tháng.

lam_the_nao_de_kiem_tra_dung_luong_hosting_cua_website_1

Để xem chi tiết dung lượng Host sử dụng, hãy chọn Menu, Statics ở thanh công cụ hoặc bấm vào mục View More Statics ở phần thống kê

Trong bảng Disk space sẽ cho biết dung lượng Host đã sử dụng trên tổng giới hạn dung lượng cho phép. Bảng này bao gồm dung lượng chi tiết cho các thành phần của một hosting gồm website, database, email và Backups. Trong đó, bảng Traffic là thống kê lượng băng thông đã sử dụng tính đến thời điểm hiện tại.

Hosting được cấu thành từ hai yếu tố, đó là dung lượng và băng thông. Dung lượng chỉ khả năng lưu trữ dữ liệu của website. Với các website thông thường, Host có dung lượng khoảng 1Gb. Còn Băng thông chính là đường truyền dữ liệu giữa website và người dùng truy cập. Thông thường, các website thường hay dùng gói 20 Gb băng thông.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, thông báo, thông tin chương trình hay tăng doanh thu bán hàng, hãy tham khảo những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Nhanh.vn. Với dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, website của bạn không bị giới hạn băng thông và dung lượng. Hơn nữa, bạn không cần thuê Hosting riêng mà thể sử dụng trực tiếp của Nhanh.vn với quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong việc thiết kế Website và kiểm tra hosting của website.

thiet_ke_web

Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến