Kiểm tra tên miền cực nhanh với Nhanh.vn

20/01/2019

Tên miền (Domain) hay còn gọi là tên website là địa chỉ duy nhất để khách hàng và người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, danh tiếng của thương hiệu công ty chỉ được xác minh khi bạn đã sở hữu địa chỉ trực tuyến của thương hiệu mình.

Vậy làm thế nào để kiểm tra tên miền đó đã bị trùng lặp hay chưa? Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một cách thức kiểm tra tên miền cực nhanh với công cụ kiểm tra của Nhanh.vn

1. Vì sao phải kiểm tra tên miền?

Tên miền có thể hiểu là đường dẫn tới trang web của bạn, thay cho hàng loạt dãy số khó nhớ trước đây. Tên miền đơn giản và ngắn gọn giúp người dùng dễ dàng nhớ được địa chỉ website của bạn.

kiem_tra_ten_mien_cuc_nhanh_voi_nhanh_vn

Bởi vậy việc đăng ký và kiểm tra tên miền đặc biệt quan trọng khi bạn muốn tạo website. Để đăng ký được tên miền, bạn phải xác định chắc chắn tên miền đó đã bị trùng lặp hoặc được đăng ký bởi cá nhân, doanh nghiệp khác hay chưa.

Do đó, trước khi đặt tên miền chính thức cho trang web của mình, bạn cần kiểm tra ngay xem tên miền đó đã có chưa và lựa chọn tên miền khác nếu tên miền đó đã được đăng ký.

2. Tra cứu tên miền nhanh chóng với Nhanh.vn

Trước hết, bạn hãy truy cập vào link sau để có thể nhanh chóng kiểm tra tên miền của công ty tại: https://nhanh.vn/kiem-tra-ten-mien

Tại đây, bạn sẽ thấy ô trống “nhập vào tên miền”, hãy điền tên miền của bạn vào ô và tích vào đuôi tên miền phù hợp. Tên miền có 2 dạng: Tên miền Quốc tế (Kết thúc bằng đuôi .com, .net, .org, .us,... và Tên miền Việt Nam (kết thúc bằng đuôi .com.vn, .net.vn, .org.vn,...)

Sau khi nhập tên miền vào ô tra cứu, hệ thống sẽ gửi cho bạn một bảng thông tin cho biết tên miền đó đã được đăng ký hay chưa. Nếu tên miền đó đã có chủ sở hữu, tên bảng tin sẽ hiện thông báo “đã đăng ký”, ngoài ra bạn có thể xem thêm một vài thông tin về chủ sở hữu tên miền ở mục “xem thông tin”.

kiem_tra_ten_mien_cuc_nhanh_voi_nhanh_vn_1

Nếu tên miền của bạn chưa từng bị trùng lặp, trên bảng thông báo sẽ hiện trạng thái “chưa đăng ký”. Lúc này bạn có thể chắc chắn tên miền của bạn là địa chỉ mới, độc nhất và có thể sử dụng

Nếu thực sự bạn chưa sở hữu những tên miền hoặc có bất cứ khó khăn nào trong quá trình đăng ký tên miền và xác thực tên miền, hãy liên hệ với Nhanh.vn – công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến