Khởi nghiệp bằng kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn

28/11/2019

Bạn có niềm yêu thích với thời trang trẻ em và có máu khởi nghiệp kinh doanh trong mình. Vậy tại sao bạn không bắt đầu việc kinh doanh của mình bằng cách mở cửa hàng thời trang cho trẻ em. Nếu bạn đã nghĩ đến điều đó thì bạn có thắc mắc mở cửa hàng thì cần bao nhiêu vốn. Sau đây Nhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem kinh doanh quần áo thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn.

1. Thuê mặt bằng và diện tích bán hàng

Không gian bán hàng thường được cho thuê trên cơ sở một mét vuông. Chuẩn bị trả tiền đặt cọc và thuê trước. Nếu bạn có một cam kết cho thuê dài hạn, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để có thể trang trải nó. Các tiện ích, bao gồm điện thoại, internet, điện và nhiệt, cũng là nền tảng cho hoạt động của bạn và sẽ yêu cầu tiền gửi để bắt đầu tài khoản ngoài chi phí cho việc sử dụng. Khi mới mở, không gian có diện tích khoảng 15-20 m2 với chi phí thuê khoảng 10- 20 triệu sẽ rất thích hợp để mở shop quần áo trẻ em. Thông thường chủ nhà sẽ cho thuê theo 1 năm hoặc nửa năm hoặc tùy bạn trao đổi.

thuê mặt bằng

2. Thiết kế và chuẩn bị đồ đạc

Thiết kế không gian bán hàng là quan trọng cho bất kỳ một cửa hàng mới mở nào. Diện mạo và cảm nhận của một cửa hàng mới là một phần của những gì sẽ tạo ra không khí mua sắm sẽ khiến khách hàng muốn mua. Lên kế hoạch chi tiền để xây dựng màn hình, đặt các đồ đạc như đèn và tủ, và thuê một đội xây dựng hoặc cá nhân có thể làm mọi thứ phù hợp với bạn. Chi phí cho việc này có thể mất đến 25 triệu tùy theo yêu cầu đồ đạc hay sắp xếp của bạn.

3. Chi phí nhập hàng

Có rất nhiều địa điểm để bạn có thể nhập quần áo giá rẻ như chợ đầu mối trong nước, cửa hàng quần áo trẻ em xuất khẩu các xưởng gia công,… hoặc nhập hàng từ các nước như Thái Lan, Quảng Châu, Hàn Quốc,… Với những mặt hàng quần áo thông dụng, dễ mặc, chất liệu tốt rất phù hợp thị trường số đông hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm đi chọn hàng của các chủ shop khác mà bạn quen biết để tránh việc bạn dễ mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng hoặc bị hét giá quá cao. Chi phí này có thể khoảng 20 triệu đồng.

Xem thêm Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm online?

4. Thuê nhân viên bán hàng

Chi phí bạn phải trả cho nhân viên cộng với tiền điện nước và các chi phí khác trong một tháng sẽ dao động trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/ tháng. Bạn có thể thuê nhân viên part-time hoặc full time để trông nom cửa hàng, thường sẽ là các bạn sinh viên với những ca làm việc phù hợp, sắp xếp phù hợp để đảm bảo lúc nào cửa hàng cũng phải có người.

5. Chi phí quảng cáo, marketing

Các cửa hàng cần có những kiểu tiếp thị cơ bản, chẳng hạn như bảng hiệu bên ngoài, logo và tài liệu quảng cáo có thương hiệu đặc biệt. Chi phí khởi nghiệp không chỉ sản xuất các vật liệu quảng cáo này, mà còn thuê một nhà thiết kế để tạo ra chúng. Việc chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội cũng rất cần thiết. Khi bạn mới mở cửa hàng ngoài người thân và quen biết ủng hộ bạn ra thì rất ít khách hàng khác biết đến bạn. Việc chạy quảng cáo để cho mọi người biết đến bạn nhiều hơn. Chi phí quảng cáo tầm 5-10 triệu

6. Thiết kế trang web bán hàng riêng của bạn

Khi nguồn vốn của bạn hạn hẹp và không thể thuê được mặt bằng và trang trải chi phí khi có cửa hàng vì thế bạn nên thiết lập cho mình một trang web bán hàng online. Với việc tạo nên trang web của riêng mình sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều đó. Bạn có thể tham khảo chi phí tạo trang web bán hàng tại Thiết kế website bán hàng của Nhanh.vn. Hoặc bạn có thể tham gia vào sàn thương mại điện tử để bán hàng như Shopee, Tiki hay Lazada. Tuy nhiên sự cạnh tranh trên sàn thương mại điện tử sẽ lớn hơn việc bạn có một cửa hàng online của riêng mình.

thiết kế website riêng

7. Tạo cho cửa hàng một phần mềm quản lý

Việc tính tiền, in hóa đơn, mã vạch, quản lý kho, khuyến mại, kế toán , khách hàng, nhân viên, hay báo cáo sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một phần mềm quản lý bán hàng của mình. Để giảm bớt sự phức tạp trong các khâu quản lý bạn có thể ghé thăm Phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ tối ưu nhất để cho cửa hàng của bạn làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

phần mềm quản lý

Nhanh.vn đã đưa ra những gợi ý về chi phí cần bỏ ra khi kinh doanh một cửa hàng quần áo trẻ em. Chúc bạn khởi nghiệp thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương