Hướng dẫn cách thiết kế web đơn giản và hiệu quả!

26/08/2014

Ngày nay, công nghệ thông tin đang thực sự bùng nổ và ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Chính vì vậy mà việc giới thiệu, quảng cáo hay bán hàng trực tuyến qua mạng cũng ngày càng trở nên quen thuộc và cần thiết hơn bao giờ hết.     

Qua tìm hiểu trên mạng, bạn sẽ thấy có khá nhiều cách thiết kế web đơn giản. Bạn cũng hoàn toàn có khả năng tự thiết kế website bằng các phần mềm cùng với sự am hiểu về công nghệ thông tin nhất định. Tuy nhiên, với việc tự tạo web theo cách này không hề đơn giản. Ngoài việc bạn cần có nền tảng và công nghệ thông tin thì bạn sẽ cần một khoảng thời gian đủ lớn để tự tìm hiểu và mày mò rất nhiều nguồn thông tin chia sẻ mới có thể thao tác được.

Nếu không tự tạo website, bạn có thể thuê dịch vụ từ một đối tác bên ngoài. Việc thiết kế website sẽ được chia ra theo mục đích sử dụng website đó của bạn. Bạn có thể đang tìm cách thiết kế website cho công ty, tổ chức lớn, hay chỉ đơn giản là ở quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ/chủ shop kinh doanh online hoặc cũng có thể là bán hàng với tư cách cá nhân. Dù là mục đích gì, website đó có thể là website giới thiệu doanh nghiệp hoặc website bán hàng. Nếu là website cho công ty, tổ chức lớn thì việc này sẽ đòi hỏi bạn phải có một website thật chuyên nghiệp bởi đó chính là ‘địa chỉ’ trên mạng của công ty bạn, là ‘bộ mặt’ của công ty bạn khi có bất kỳ khách hàng/hay đối tác truy cập.

Sau khi xác định mục đích của website của bạn rồi, việc tiếp theo trước khi lựa chọn đối tác là bạn cần vạch rõ được ‘đề bài’ của mình, bạn cần mô tả được những yêu cầu mà bạn cần đối tác thiết kế website có thể đáp ứng được. Các vấn đề bạn quan tâm khi lựa chọn đối tác có thể là: khả năng thiết kế; khả năng đáp ứng được các tính năng bên trong của website khi vận hành- có thân thiện và thông minh không? Và thái độ phản hồi của họ với các thắc mắc của bạn có nhanh chóng và giải đáp đúng không? Họ có thể hiện tinh thần chủ động hỗ trợ bạn và tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan không? Và cả yếu tố về chi phí dịch vụ nữa. Một kinh nghiệm nữa bạn cần chú ý đó là mảng thiết kế website có phải là mảng dịch vụ chính của công ty đối tác đó không? Trong trường hợp đó chỉ là dịch vụ ‘thứ yếu’ thì khả năng sau này họ ‘tiếp tục’ đi đường dài để hỗ trợ và nâng cấp cho bạn là rất ít, hoặc có thể lúc đó nhân sự trực tiếp làm việc với bạn đã thay đổi chỗ làm. Đến lúc đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái ‘tiến thoái lưỡng nan’ vì họ không thể tiếp tục đáp ứng được theo nhu cầu của bạn nữa.

Còn nếu bạn chuẩn bị ‘thâm nhập’ vào thị trường thương mại điện tử và quan tâm tới cách thiết kế website bán hàng thì sự lựa chọn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi thị trường thương mại điện tử đã hình thành những công ty thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cân nhắc và lựa chọn đối tác bạn ưng ý nhất theo tiêu chí mà bạn quan tâm là được.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương