Hành trình 5 năm hình thành và phát triển của “ông trùm” bán lẻ Vinmart & Vinmart+

14/11/2019

Vượt qua những cái tên lớn như BigC hay Aeon, Vinmart & Vinmart+ đã trở thành hệ thống bán lẻ uy tín hàng đầu trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị. Hãy cùng nhanh.vn tìm hiểu về quá trình hình thành cũng như phát triển của chuỗi bán lẻ này nhé.

Quá trình hình thành

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển của “ông trùm” bán lẻ Vinmart & Vinmart+

Hệ thống siêu thị Vinmart và chuỗi cửa hàng Vinmart+ là hai thương hiệu bán lẻ thuộc tập đoàn Vingroup - Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/11/2014 với 9 siêu thị được mở trên địa bàn Hà Nội, tính đến nay, Vinmart & Vinmart+ đã tạo cho mình một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.

>> Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý của Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử ngay!

phần mềm quản lý

Giai đoạn phát triển

12/2015: trải qua hơn 1 năm hoạt động, số lượng siêu thị Vinmart đã tăng lên gấp 3 lần (27 siêu thị) và chuỗi cửa hàng bán lẻ Vinmart+ đã lên tới 200 cửa hàng. Điều này đã dập tắt mọi lo ngại trước đây của các nhà kinh tế về việc Vinmart & Vinmart+ sẽ bị vùi dập khi phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn khác.

6/2016: Tính đến tháng 6/2016 thì trên thị trường đã có 50 siêu thị và 830 cửa hàng tiện ích Vinmart+. 

11/2017: Với những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, Vingroup tiếp tục mở rộng thị trường. Đến cuối năm 2017 thì Vinmart đã có hơn 60 siêu thị và 1000 cửa hàng Vinmart+ trải khắp 30 tỉnh thành trên cả nước và số lượng nhân viên khoảng 11.000 người.

10/2018: Tập đoàn Vingroup mua lại toàn bộ chuỗi siêu thị Fivimart, một trong những đơn vị bán lẻ có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường và sở hữu những địa điểm kinh doanh ở các khu phố trung tâm. Sau khi sáp nhập thì VinCommerce đã sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị Vinmart và 1.400 cửa hàng tiện lợi Vinmart+.

11/2019: Sau 5 hoạt động, Vinmart & Vinmart+ đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành chuỗi bán lẻ có quy mô lớn nhất trên thị trường với gần 2.600 siêu thị và cửa hàng tại 50 tỉnh trên cả nước. 

Chìa khóa thành công

Tiện lợi 

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển của “ông trùm” bán lẻ Vinmart & Vinmart+

Chỉ trong vòng 5 năm, Vingroup đã xây dựng một mạng lưới với gần 2.600 siêu thị và cửa hàng Vinmart & Vinmart+, điều này thể hiện rõ mục tiêu thâu tóm thị trường bán lẻ của ông lớn Vingroup. Nếu để ý thì chúng ta có thể thấy rằng các cửa hàng, siêu thị Vinmart không chỉ được đặt ở các trung tâm thương mại mà còn được đặt xen kẽ các khu dân cư, trường học. Việc này giúp người dân có thể dễ dàng mua những nhu yếu phẩm hàng ngày một cách dễ dàng, nhanh chóng. Với biển hiệu màu đỏ nổi bật, các mặt hàng được trưng bày một cách khoa học, hợp lý, Vinmart & Vinmart+ đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng cho mình.

Sản phẩm chất lượng

Không chỉ cung cấp các mặt hàng thiết yếu hàng ngày mà Vinmart & Vinmart+ còn cung cấp các thực phẩm sạch cho khách hàng. Đánh vào tâm lý muốn mua thực phẩm sạch của người dân hiện nay, Vinmart & Vinmart+ cung ứng nông sản sạch thương hiệu VinEco - một thương hiệu sản phẩm sạch được chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp từ các nền nông nghiệp nổi tiếng như Nhật Bản, Hà Lan, Israel,.. Những sản phẩm VinEco cung cấp rau quả hữu cơ, rau quả sạch, gạo sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Chính các sản phẩm độc quyền này đã tạo nên tính cạnh tranh cho Vinmart & Vinmart+ so với các thương hiệu bán lẻ khác.

Ưu đãi khách hàng

Mặc dù được nhận xét là giá khá cao so với các đối thủ, nhưng tại sao khách hàng vẫn chọn mua các sản phẩm ở Vinmart & Vinmart+? 

Câu trả lời chính là ngoài sản phẩm chất lượng thì ở đây còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, giúp kích thích nhu cầu mua sắm của mọi người. 

Chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển của “ông trùm” bán lẻ Vinmart & Vinmart+

Thẻ thành viên VinID cho phép khách hàng tích điểm tại hệ thống khi mua hàng tại Vinmart & Vinmart+

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển của “ông trùm” bán lẻ Vinmart & Vinmart+

Thành tích đạt được

2017: 

  • Top 2 “Sản phẩm dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu” (trao bởi Bộ Công thương)
  • Top 10 Nhà bán lẻ uy tín (do Vietnam Report bình chọn)
  • Top 2 Nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất
  • Top 10 thương hiệu chủ đề: “Sản phẩm xanh - Tiêu dùng sạch” (trao bởi Tạp chí tư vấn tiêu dùng)

2018, 2019: Hai năm liên tiếp đứng đầu BXH Top 10 Công ty bán lẻ uy tín ( do Vietnam Report phối hợp cùng Báo Vietnamnet bình chọn)

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về hệ thống bán lẻ Vinmart & Vinmart+ để bạn có thêm cho mình một sự lựa chọn phù hợp khi đi mua hàng.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương