Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee giúp gia tăng lợi nhuận cho chủ shop

28/03/2019

Chủ shop nào khi bán hàng trên Shopee cũng muốn công việc kinh doanh đem lại lợi nhuận cho mình càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, để đạt được điều đó không phải dễ dàng. Trong bài viết sau đây của Nhanh.vn, hãy cùng chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee để rút ra những thông tin hữu ích cho công việc kinh doanh của mình nào.

Kinh doanh trên Shopee giờ đây đã không còn là một điều gì quá mới mẻ đối với những người kinh doanh online. Tuy nhiên, liệu bạn đã có bao giờ thắc mắc tại sao gian hàng của mình lại có ít người ghé thăm, tỉ lệ mua hàng thấp và doanh thu thì lẹt đẹt chưa? Hãy cùng Nhanh.vn giải quyết những vướng mắc này dưới đây nhé.

chia-se-kinh-nghiem-ban-hang-tren-shopee-giup-gia-tang-loi-nhuan-cho-chu-shop-5

1. Tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình

Để kinh doanh thành công, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình. Việc xây dựng thương hiệu cần phải được chủ shop thực hiện một cách đồng bộ từ hình thức cho đến chất lượng của sản phẩm.

* Trau chuốt hình ảnh sản phẩm: tuy nhiên tuyệt đối không được copy những hình ảnh từ trên mạng. Tốt nhất là bạn nên đăng những hình ảnh thật của sản phẩm được chụp từ những góc đẹp nhất và trong điều kiện đủ ánh sáng. Ngoài ra, một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là nên chụp sao cho người mua có thể dễ dàng hình dung ra kích thước thật của sản phẩm.

* Mô tả sản phẩm kĩ càng: Mô tả sản phẩm của bạn một cách chi tiết và chân thực. Những hình ảnh ấn tượng đập vào mắt khách hàng là rất quan trọng, song ho cũng sẽ cần tìm hiểu xem sản phẩm của bạn ra sao, có phù hợp với họ không. Bạn hãy mô tả kĩ càng  những thông tin về nguồn gốc,  kích cơ, màu sắc, size, số lượng hàng… Mô tả càng đầy đủ, khách hàng sẽ càng tin cậy và bạn sẽ càng tốn ít thời gian để chăm sóc, trả lời khách hàng.

* Đảm bảo chất lượng của sản phẩm: Đây là điều mà rất nhiều chủ shop đã không làm được, để rồi dần đánh mất niềm tin của khách hàng. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm đến tay người mua không khác "một trời một vực" so với những thông tin mà bạn đã quảng cáo. Trong thời đại mà thông tin được lan truyền với tốc độ chóng mặt như hiện nay, những đánh giá tiêu cực về sản phẩm của bạn có thể nhanh chóng tràn ngập trên mạng xã hội, và đến lúc đó, uy tín của bạn cũng sẽ bị đánh mất.

chia-se-kinh-nghiem-ban-hang-tren-shopee-giup-gia-tang-loi-nhuan-cho-chu-shop-4

* Quảng bá trên các trang mạng xã hội: Trong quá trình chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee, rất nhiều người đã nhấn mạnh đến vai trò của các trang mạng xã hội. Quả thật, mạng xã hội không chỉ là nơi phát tán những tin xấu, mà nó còn là không gian để lan truyền những phản ứng tốt của người mua về sản phẩm của bạn. Hãy tận dụng điều này bằng cách chia sẻ vào rất nhiều các nhóm bán hàng shopee, cháy túi cùng shopee trên facebook nhằm gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khi bán hàng trên Shopee, hãy thiết kế sao cho mỗi lần chạm vào một sản phẩm đều có nút để bạn chia sẻ lên các mạng xã hội, giúp tăng tương tác và độ nhận diện cho sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng bài lên Facebook nhanh nhất, hiệu quả nhất

2. Chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một điều cực kì quan trọng mà rất nhiều người đã rút ra trong quá trình chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee, bởi đây sẽ là điều níu giữ khách hàng ở lại shop của bạn. Chăm sóc khách hàng trên shopee có thể được tiến hành bằng nhiều cách. Thông thường khi bán hàng online, chủ shop cần phải có thái độ niềm nở thân thiện, nhiệt tình và biết lắng nghe khách hàng; đồng thời phải xử lý một cách nhanh chóng và có trách nhiệm nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm. Đảm bảo an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng cần được bạn quan tâm nhằm đưa sản phẩm đến tay khách hàng trong tình trạng tốt nhất. 

3. Tận dụng những tính năng sẵn có của Shopee

Trên Shopee có những tính năng rất hữu ích cho người bán, mà một trong số đó là tính năng đẩy sản phẩm. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chính sửa sản phẩm. Hãy chú ý thời gian trống giữa mỗi lần đẩy để sản phẩm của bạn luôn được hiện thị đầu tiên nhé.

chia-se-kinh-nghiem-ban-hang-tren-shopee-giup-gia-tang-loi-nhuan-cho-chu-shop-2

Ngoài ra, trên Shopee cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, và bạn sẽ được thông báo hoặc có thể đăng kí cập nhật tại: Kênh bán hàng => Kênh Marketing. Nếu như sản phẩm của mình phù hợp với chương trình khuyến mãi đó thì bạn hãy tham gia để gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Những chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee mà chúng tôi vừa cung cấp hi vọng sẽ giúp ích cho những chủ shop trong việc gia tăng hiệu quả kinh doanh và thu lại lợi nhuận khi bán hàng online trên Shopee. Đừng quên theo dõi Nhanh.vn để có thể cập nhật những thông tin về kinh doanh và bán hàng nhé.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến