Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thời trang online

23/08/2014

1. Bán quần áo online cần có tình yêu nghề – tự tin lên bạn sẽ làm được

      Khi bắt đầu bước vào công việc kinh doanh, bạn cần có định hướng và xác định rằng môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh và rất khốc liệt, không bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. Có rất nhiều thử thách, khó khăn mà bạn sẽ phải vượt qua, nếu thiếu đi sự nhiệt huyết, quyết tâm và tình yêu nghề bạn sẽ rất khó có thể đứng vững được.

      Ngành nghề nào cũng cần có tình yêu nghề, bán hàng thời trang online cũng không ngoại lệ điều đó, bạn có tình yêu với công việc, với khách hàng, với sản phẩm thời trang bạn cung cấp cho khách hàng, bạn sẽ vượt qua được thời kỳ đầu đầy vất vả ấy.

      Trong thời kỳ thương mại điện tử đang phát triển, các shop online mọc lên rầm rộ, thì tình yêu nghề, nắm bắt được thị hiếu của người mua, suy nghĩ và thực hiện ngay, bạn sẽ có lợi thế của một người đi trước, bạn sẽ làm được và thành công hơn bất kỳ ai khác.

 

2. Chi phí đầu tư bao nhiêu là đủ

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thời trang online

 

      Mở một shop bán hàng quần áo online bạn luôn băn khoăn cần bao nhiêu vốn? vài chục triệu hay vài trăm triệu hay nhiều hơn con số đó mới đủ. Bạn không cần quá lăn tăn về những điều đó, ưu điểm khi bán hàng online là bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân lực… Bạn có thể bắt đầu tự kinh doanh một mình và khởi sự với 10-20 triệu, hãy làm từ nhỏ tới lớn, tích lũy kinh nghiệm bằng dần dần rồi bạn sẽ gia tăng nguồn vốn tỷ lệ cùng gia tăng các đơn hàng về sau này.

      Nói cách khác, bạn tha đi chậm nhưng chắc, tránh được những rủi ro còn hơn là tung một nguồn vốn đầu tư lớn ngay từ ban đầu mà khi bạn đi quá nhanh, sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề mà nguồn lực có hạn bạn sẽ không thể kiểm soát và xử lý được.

      Hãy bán những sản phẩm thời trang đầu tiên, hãy có những giao dịch đầu tiên, rồi bạn sẽ có hàng trăm các sản phẩm, các giao dịch về với shop của bạn.

 

3. Sự tinh tế, nhạy bén với sản phẩm thời trang

      Kinh doanh thời trang bạn giống như một người nghệ sĩ, bạn cần phải nhạy bén, có sự nhạy cảm nghề nghiệp với lĩnh vực bạn đã chọn, giống như khi bạn đang lướt đi trên một chuỗi cảm xúc, bạn có sự  thay đổi theo từng ngày, từng giờ và xu hướng của thời trang cũng thay đổi như vậy. Sự nhạy bén đối với công việc sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu mới nhất, hot nhất để mang về cho shop của mình. Nếu sản phẩm lỗi thời, không còn phù hợp xu hướng – chắc chắn bạn sẽ thất bại.

      Có được sự nhạy bén đó, nguồn hàng bạn lựa chọn về cho shop của mình sẽ tạo nên điểm khác biệt, sự thu hút riêng. Sự bùng nổ của hàng vạn shop online trên các trang rao vặt, các sàn thương mại điện tử khiến khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn từ mẫu mã cho đến các mức giá đa dạng, vì vậy để có thể kéo khách hàng về với bạn, thì sản phẩm của bạn phải có nét lạ độc, đẹp riêng mới có thể tạo dấu ấn riêng trong tâm trí họ.

       Phải nhanh nhẹn, nhạy bén với thời trang – nếu không bạn cũng sẽ không thể thành công khi kinh doanh mặt hàng này.

 

4. Và điều cuối cùng – Làm cách nào để bán được hàng

      Bán hàng online bạn không có cửa hàng trưng bày mẫu, khách hàng không thể nhìn thấy trực tiếp, sờ trực tiếp vào sản phẩm mà chỉ có thể xem online. Vậy bạn cần gì nhất lúc này? Bạn cần có một hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm, thông tin chi tiết giới thiệu đầy đủ. Chỉ có thế, khách hàng mới ở lại lâu dài với bạn.

      Shop còn mới, hãy bắt đầu đưa sản phẩm của mình đến với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Những người mẫu bất đắc dĩ đó sẽ là những khách hàng tiềm năng nhất để thẩm định phong cách thời trang mà bạn hướng tới tập khách hàng mục tiêu. Nếu sản phẩm của bạn đẹp, chất lượng thì đó cũng sẽ là một lượng khách hàng ổn định để khai thác.

 

thiết kế website hay sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng thời trang là giải pháp tốt

 

       Dĩ nhiên là tôi không khuyên bạn chỉ nên ‘chăm chăm’ khai thác tập khách hàng thân quen đó, về lâu dài, bạn cần mở rộng tập khách hàng của mình tới những người bạn không quen biết nhưng thuộc đối tượng mục tiêu bạn hướng tới. Để bán hàng hiệu quả, bạn cần có một cửa hàng online thực thụ, nơi bạn sẽ trưng bày các mẫu sản phẩm, thông tin sản phẩm, nơi khách hàng có thể tìm đến và mua hàng.  

 

HÃY ĐỂ NHANH.VN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

XEM THÊM CÁC TÍNH NĂNG THÚ VỊ CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG NHANH.VN

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương