Chỉ cho bạn 3 cách tạo website riêng miễn phí và phổ biến nhất hiện nay

09/12/2018

Tạo lập website chưa bao giờ đơn giản, dễ dàng, nhất là đối với những người mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, quản lý website. Do vậy, để cho các bạn có những trải nghiệm khi tạo và thiết kế website mà hoàn toàn miễn phí, sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách tạo website riêng miễn phí và đang được mọi người sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

thiet_ke_web

Tạo trang web bằng Google Sites

- Google Sites là một sản phẩm được thiết lập lên bởi “ông trùm công nghệ” Google. Phần mềm này cho phép bạn tạo lập website đơn giản bằng Tiếng Việt vô cùng nhanh chóng và đơn giản.
- Đặc biệt, website được tạo từ Google Sites vô cùng dễ dùng và tiện lợi, có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng như soạn thảo văn bản mà chúng ta không cần biết tới lập trình hay viết Code.
- Ngoài ra, bạn còn được miễn phí 100 MB dung lượng web ban đầu, đủ để tạo nên một web đơn giản.
- Có thể, do chính sự đơn giản và dễ dùng như vậy nên trang web chỉ có thể dử dụng cho những mục đích đơn giản, đăng tải thông tin. Còn với trang web dùng để bán hàng, bạn phải thêm nhiều tính năng khác và upload nhiều thông tin, hình ảnh và đòi hỏi nhiều dung lượng hơn nên việc tạo web bán hàng bằng Google Sites không phải là phương pháp tối ưu.
- Cách tạo trang web với Google Sites:

cach_tao_website_rieng_mien_phi_1

+ Trước hết, bạn gõ địa chỉ http://sites.google.com rồi đăng nhập bằng tài khoản gmail của mình. Lưu ý tài khoản này sẽ theo bạn trong suốt thời gian sử dụng trang web nên hãy suy nghĩ cẩn thận nhé. Cùng lúc đó, bạn thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng trang web dễ dàng hơn.

+ Sau bước đăng kí, trong mục “Trang web của tôi”, ấn vào “Tạo”. Bạn có hai sự lựa chọn, 1 là “ở trang Cổ điển”, 2 là “ở Sites mới”.

+ Bước tiếp theo là đến việc thiết kế website dựa trên các công cụ có sẵn. Với “ Change Apperance” , công việc của bạn phải làm là thêm hình nền, thanh Side Bar, logo. Đồng thời, sau đó cũng hiện lên các tính năng như Sites Elements, Colors and Fonts, Themes để bạn thay đổi và cập nhật.

Tạo trang web bằng Blogger.com

cach_tao_website_rieng_mien_phi_2

- Blogger cũng là một nền tảng website miễn phí của Google. Tuy nhiên, nó chuyên nghiệp hơn Google Sites.
- Đầu tiên, bạn vào địa chỉ blogger.com sau đó đăng nhập tài khoản Gmail vào đó.
- Sau khi chọn Blog mới sau đó thêm vào những thông tin cơ bản như: Tiêu đề, Địa chỉ ( địa chỉ để truy cập vào website của bạn). Lưu ý, địa chỉ của bạn phải là duy nhất, không trùng lặp ai. Sau khi hoàn thiện, bạn ấn “tạo blog” để tạo website của bạn.
- Những bước tiếp theo là bạn thiết kế website của mình với các tiêu chí và tính năng như: Giao diện, màu sắc,…

Tạo trang web bằng Wordpress.com

- Gần đây, Wordpress rất phát triển và được sử dụng bởi nhiều người. Từ Wodpress, ta có thể tạo những website từ đơn giản cho tới phức tạp với những giao diện hình ảnh đẹp và phong phú.

cach_tao_website_rieng_mien_phi_3


- Bước 1 bạn chọn “ Start with a blog” để làm website miễn phí bằng wordpress.
- Bước tiếp theo là bạn chọn giao diện phù hợp cho website của mình
- Sau bước này, màn hình sẽ hiển thị ra gợi ý tên miền. Lưu ý khi làm SEO, bạn nên chọn những từ khóa ngắn gọn, dễ hiểu, liên quan đến lĩnh vực mà mình hướng tới sau này. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc hoạt động website trong tương lai.
- Sau khi chọn gói dung lượng phù hợp với việc vận hành website của bạn, bạn bắt đầu đăng kí tài khoản sử dụng website Wordpress.

Trên đây là 3 cách giúp bạn tạo website riêng miễn phí, chúng tôi hi vọng các bạn có những trải nghiệm mới mẻ khi sử dụng website. Ngoài ra, khi bạn có yêu cầu cao hơn với website của mình, bạn có thể liên hệ tới dịch vụ thiết kế website nhanh. vn với vô vàn những tính năng hấp dẫn và những ưu điểm vô cùng thú vị và cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến