Cạnh tranh giữa các shipper - Giải pháp cho các shop online là gì?

18/10/2018

Cạnh tranh giữa các Shipper - Cửa hàng bán hàng online nên làm gì? Việc cạnh tranh giữa các Shipper khi nhận đơn, chuyển hàng từ các Shop xảy ra thường xuyên, liên tục, ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng giao hàng, mất mác hàng hóa, uy tín của shop đến khách hàng.

Ảnh hưởng của cạnh tranh giữa các shipper đến các shop

danh_sach_buu_cuc_van_chuyen

Hiện nay, tình trạng cung thừa, cầu thiếu đã dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các shipper. Nghề ship hàng đang trở nên vô cùng hot, bạn có thể tìm kiếm shipper dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội, xuất hiện các nhóm shipper, cũng như ship riêng lẻ tạo ra một môi trường cạnh tranh gay gắt. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giao hàng và sự uy tín của các shop đối với khách hàng. 

canh-tranh-giua-cac-shipper-giai-phap-cho-cac-shop-online-la-gi-2

Hiện tại, có rất nhiều shipper hoạt động trên khắp toàn quốc và khó nhận biết. Tình trạng các chủ cửa hàng bị các ship mạo danh đi lấy hàng giao là không ít. Nếu bình thường cũng không sao, nhưng khi có vấn đề phát sinh như giao hàng không đúng mẫu, size, chất lượng không như cam kết … dù shippper cố giải thích nhưng không thể khiến chủ shop hài lòng, và họ luôn lo lắng cho món hàng khi shipper nhận giao báo gọi báo không phải shipper đó đi giao. Hiện chưa thể thống kê có bao nhiêu nhóm shipper đang hoạt động, nhưng việc nhóm này nói xấu nhóm khác, lừa đảo nhau, giành cướp khách… diễn ra khá thường xuyên cho thấy giữa các shipper cạnh tranh gay gắt và đôi khi là lừa đảo làm mất mác hàng hóa, ảnh hưởng đến các shop.

Giải pháp khắc phục tình trạng này cho các cửa hàng

Để đảm bảo hàng hóa được giao đến người mua, hạn chế ship không biết rõ thông tin, các shop cần kiểm tra lại thông tin, khả năng tin tưởng hoặc sử dụng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Nhanh.vn là cổng dịch vụ vận chuyển cung cấp những hãng vận chuyển uy tín chất lượng trên toàn quốc, Nhanh.vn là lựa chọn giúp shop vận hành việc giao hàng, quản lý dễ dàng, theo dõi hành trình đơn hàng liên tục, an toàn cho hàng hóa.

canh_tranh_giua_cac_shipper_giai_phap_cho_cac_shop_online_la_gi_1

Quản lý dễ dàng, chuyển hàng dễ hơn:

Quản lý giao hàng chuyên nghiệp hơn, kiểm soát giao hàng, ship hàng trên màn hình máy tính, laptop, điện thoại. Toàn bộ hành trình được cập nhật theo thời gian thực cập nhật cho người mua, người bán qua hệ thống tin nhắn điện thoại trong ứng dụng Nhanh.vn. Bạn thử nghĩ rằng, toàn thông tin đơn hàng được lấy, giao thành công được cập nhật theo ngày trên điện thoại, bạn dễ dàng chủ động nắm hành trình đơn hàng để biết khách đã nhận được hàng chưa, hàng đang trên đoạn đường nào.

Hỗ trợ xử lý sự cố trong quá trình vận chuyển:

Hỗ trợ người bán xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển của đơn hàng như: bưu tá đến lấy hàng chậm, thời gian vận chuyển quá lâu, không liên lạc được khách hàng, hủy đơn hoặc hoàn hàng về bằng việc tiếp nhận mọi khiếu nại, yêu cầu từ phía người gửi và cam kết xử lý triệt để, trực tiếp.

Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách hàng!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương