Cách xây dựng 1 website chuyên nghiệp chuẩn SEO

25/12/2018

Hiện nay, bên cạnh việc thiết lập các Fanpage bán hàng cho mình, rất nhiều chủ shop, doanh nghiệp tìm kiếm cho mình giải pháp hữu hiệu và chuyên nghiệp hơn bằng cách thiết kế cho mình một website riêng. Vậy bạn đã biết cách xây dựng 1 website chuyên nghiệp chuẩn SEO hay chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn điều đó:

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu một số khái niệm cơ bản để nắm vững được vấn đề này:

SEO là gì?

cach-xay-dung-1-website-chuyen-nghiep-chuan-SEO

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là cách tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm từ phía người dùng, hay nói nôm na đó là hình thức làm sao cho website, bài viết của website bạn khi người dùng tìm kiếm một thông tin liên quan đến lĩnh vực sẽ có thứ hạng cao trong  bảng xếp hạng đó.

SEO cũng là một phần quan trọng của SEM ( Search Engine marketing) đặc biệt đây là vũ khí cực mạnh cho các doanh nghiệp, cửa hàng trong thời đại thương mại điện tử kết hợp với công nghệ 4.0 như hiện nay. Với những website biết cách làm SEO sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và rất có  tiềm năng cao trở thành khách hàng của bạn sau này.

Các tiêu chí để đánh giá web chuẩn SEO:

Chúng ta sẽ cần có các đầu mục được liệt kê dưới đây như:

Thẻ Heading (Đầu mục, chủ đề); Frame Editer (Trình soạn thảo); Link Singer; Liên kết tĩnh; Layout Themes; Analytics ( Đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website); Tốc độ tải trang; Liên kết các ứng dụng khác; Bài viết chuẩn SEO; Giao diện dễ sử dụng

Và còn nhiều yếu tố khác nữa, chúng ta có thể cùng tìm hiểu ở những bài viết sau.

Vậy làm sao để xây dựng 1 website chuẩn SEO?

1- Đánh giá về nội dung

Xác định được đối tượng kinh doanh của bạn một cách rõ ràng, tiếp sau đó, hãy tìm ra một hình thức thiết kế nội dung thật phong phú và phù hợp với đối tượng người dùng bạn đang hướng tới để bắt đầu xây dựng 1 website chuẩn SEO. Với các bài viết, bạn có thể phân chia ra thành nhiều lĩnh vực liên quan đến việc bán hàng của bạn chẳng hạn như: tìm kiếm những bài SEO content vừa có thể quảng bá cho website của bạn, vừa giúp khách hàng nhìn nhận sản phẩm rõ ràng hơn; các bài review về ngành hàng của bạn,....

Đa dạng hóa phong cách viết và bài viết sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn cho website của bạn. Từ đó, nó sẽ dần trở thành một điểm đến tin cậy cho những thông tin bạn đưa ra. Nhưng lưu ý rằng, hãy viết bài bằng một thái độ chân thành nhất, tránh trường hợp viết theo kiểu lấy số lượng sẽ không thực sự khiến bạn đạt được mục đích như mong muốn.

2- Tính cập nhật liên tục của website

cach-xay-dung-1-website-chuyen-nghiep-chuan-SEO

Cũng giống như xây dựng một Fanpage, nội dung website, kho giao diện cũng  cần phải được quản trị viên, biên tập viên xem xét, đánh giá và cập nhật thông tin thường xuyên để đáp ứng tốt nhất cho người dùng tìm kiếm  (VD: như các bài viết bắt theo trend xu hướng hay một trào lưu mới nổi,....).

3- Dễ dàng thân thiện và tương thích với nhiều giao diện

Vì hiện nay, nhu cầu mua sắm thông qua điện thoại là vô cùng lớn, vì vậy hãy cố gắng làm sao cho website của bạn vừa có thể tương thích được với máy tính mà còn phải thân thiện được với điện thoại di động. Đây sẽ là một điểm công vô cùng lớn giúp cho người dùng vừa tìm kiếm nhu cầu của mình ngay trên chính chiếc di động nhỏ gọn lại có thể thư giãn. Và bạn biết đấy, khi tâm trạng thoải mái, người ta có thể mua hàng và đưa ra các quyết định nhanh gọn hơn.

4- Hỗ trợ người quản lý viết bài hiệu quả

vì bài viết chuẩn SEO là con tim của website, vì vậy nếu muốn website của bạn có thể phát triển hiệu quả chuẩn SEO thì trước hết, nó phải hỗ trợ được người viết dễ dàng tạo các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, cùng các hiệu ứng cơ bản, gắn thẻ khác… Điều kiện này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn để có thể xây dựng 1 website chuyên nghiệp chuẩn SEO. Hy vọng rằng, bài viết này có thể hỗ trợ được đạt được hiệu quả mong muốn.

Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương