Bí kíp hạn chế “boom” đơn khi bán hàng online

25/06/2019

Tình trạng boom đơn khi mua hàng online nói riêng và facebook nói chung là vấn đề mà bất cứ chủ cửa hàng hay doanh nghiệp nào cũng đều phải đối mặt. Nguyên nhân “bùng” hàng mà khách hàng đưa ra có hàng trăm nghìn lí lẽ, nhưng bạn chủ doanh nghiệp lại là người trực tiếp phải xử lí thiệt hại về tài chính. Vậy là thế nào để hạn chế tối đa tình trạng này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những bí quyết  giúp bạn hạn chế tối đa khả năng bị boom đơn hàng nhé.

1. Thông tin khách hàng

bi_kip_han_che_boom_don_khi_ban_hang_online_3

Để hạn chế tình trạng boom hàng, bạn hãy yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin, bao gồm Họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Sau khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết, bạn nên check lại một lần nữa xem thông tin đó có đúng hay không. Bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra profile của khách hàng trên Facebook và check lại địa chỉ khách hàng cung cấp qua google  map xem đó có phải là địa chỉ thật không

2. Đối với những đơn hàng không ghi địa chỉ cụ thể

Sau khi bạn đã yêu cầu khách hàng thêm địa chỉ lại, hãy loại bỏ những đơn hàng đó.2Gọi điện thoại cho khách hàng để check lại thông tin 1 lần nữa trước khi gửi hàng cho nhà vận chuyển

3. Đưa ra chính sách giảm giá khi thanh toán trước

Khi khách hàng thanh toán trước, bạn hoàn toàn tránh được rủi ro boom hàng, đồng thời không mất thêm phí nhờ thu hộ. Giảm giá vận chuyển thường là các biện pháp đươc các cửa hàng online áp dụng.

4. Đối với các sản phẩm có giá trị cao hoặc là hàng độc quyền

Bạn có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước khi order đồ và ship hàng.

5. Sau khi có đơn hàng, bạn hãy cố gắng gửi hàng càng sớm càng tốt

Nếu đợi quá lâu, khách hàng sẽ rất dễ đổi ý. Đặc biệt là những mặt hàng đa dạng về mẫu mã như quần áo giày dép, bạn chỉ cần chậm trễ giao hàng, trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều mẫu má mới đẹp hơn. Điều này sẽ làm khách hàng đổi ý và không muốn mua hàng của bạn để chạy theo những mẫu mới nhất.

6. Gọi ngay cho khách hàng khi khách không nhận hàng

Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Có rất nhiều trường hợp khách không nhận hàng vì có việc bận, hoặc do thái độ của nhân viên giao hàng chưa tốt hoặc trong quá trình vận chuyển hàng bị hư hỏng khiến khách không hài lòng. Để xử lí trường hợp này, bạn nên gọi điện và trao đổi trực tiếp để tìm hướng giải quyết chung.

bi_kip_han_che_boom_don_khi_ban_hang_online_2

7. Một số kinh nghiệm khi ship hàng mà bạn cần lưu ý

- Hãy kiểm tra đơn hàng trước khi ship, check lại thông tin sản phẩm đang chuẩn ship đã đúng với yêu cầu của khách hàng hay không (mẫu mã, màu sắc, giá cả, số tiền sẽ thu của khách hàng

- Sau đó, bạn cần có đủ những thông tin cơ bản của khách hàng cần có đủ 3 thông tin cơ bản nhất của khách hàng, bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, giờ ship hàng,…

- Đối với địa chỉ cơ quan, thông thường khách hàng sẽ nhận trong giờ hành chính. Nếu bạn báo ship hàng hôm nay hoặc ngày mai, hoặc thời gian ship thì hãy thống nhất để khách hàng biết. Còn nếu khách rời đơn hàng sang ngày thứ 3, bạn cần liên lạc trước để hỏi ý kiến khách hàng và hẹn lại ngày khác để phù hợp với khách hàng.

Có thể nói, bùng hàng là một trong những vấn đề không ai muốn phải đối mặt. Vì vậy, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại các thao tác trước khi ship hàng nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến