Bật mí kinh nghiệm vàng mở cửa hàng cho thuê áo dài giúp người mới bắt đầu

24/09/2019

Bạn đang có ý định khởi nghiệp với một cửa hàng cho thuê áo dài. Bạn băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, nên và không nên làm gì vì chưa từng có kinh nghiệm.

Vậy thì bạn rất cần phải đọc bài viết này để biết thêm vài thông tin và được chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng cho thuê áo dài từ những nhà kinh doanh thành công ngay sau đây.

>> Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý của Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử ngay!

phần mềm quản lý

1.Khách hàng của bạn là ai?

Bạn sẽ phải xác định rõ ràng những câu hỏi sau. Bạn định bán hàng cho ai? Khách hàng của bạn có thu nhập thế nào? Họ cần thuê mặc kiểu áo dài truyền thống hay cách tân nhiều hơn? Họ có những yêu cầu đặc biệt khác về thiết kế không? Vì sao họ đến cửa hàng của bạn? Mục đích họ thuê là gì? Mình đáp ứng được yêu cầu của họ thế nào?...

Phần lớn các cửa hàng cho thuê áo dài đều giống nhau cùng cạnh tranh với nhau. Khi mọi thứ trở nên giống nhau, khá đồng đều thì người tiêu dùng có thể tìm đến nơi cho mình nhiều ưu đãi, tiện nghi hơn.

Hãy viết ra và miêu tả chính xác nhất khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Đó có thể là vũ đoàn, học sinh, sinh viên,... Từ đó, bạn có thể định hướng sản phẩm, địa điểm đặt cửa hàng và những gì liên quan đến việc mở shop cho thuê áo dài của bạn.

2.Mở shop cho thuê áo dài cần bao nhiêu vốn?

Cũng xuất phát từ đối tượng khách hàng mà bạn đã xác định ở phần 1, bạn sẽ phải có khoản đầu tư tương xứng sao cho đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mình hướng đến. Các khoản tiền bạn phải trả cho tiền mua hàng, thuê nhà, trang trí nội thất, thuê nhân viên, quảng cáo, máy móc,... và phải dư dả cho vài tháng đầu khi chưa thu hút đủ lượng khách hàng để cân đối tài chính. Hàng hoá là yếu tố sống của một cửa hàng, bạn đã muốn kinh doanh thì trước tiên phải kiếm được nguồn hàng có chất lượng mà giá cả hợp lý. Tuỳ thuộc vào loại áo dài bạn cung cấp như giá rẻ hay mặt hàng cao cấp vốn khác nhau. Thêm vào đó, bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp hàng lựa chọn phương thức thanh toán gối đầu từng đọt để giảm rủi ro hơn.

3.Không nên nhập cùng lúc nhiều mẫu áo dài

Theo kinh nghiệm của các nhà kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, bạn chỉ nên mua từng chiếc hoặc vài chiếc một lần. Xu hướng áo dài thay đổi nhanh chóng nên nhập nhiều loại về cùng một lúc sẽ dễ bị lỗi thời. Sau đó, tuỳ theo xu hướng mà nhập thêm các mẫu mã mới, làm phong phú mặt hàng dần dần để đáp ứng được nhu cầu nhiều khách hàng. Khi bạn đã sở hữu một số lượng lướng áo dài, việc quàn lý chắc chắc sẽ rất khó khăn như các vấn đề liên quan đến tiền đặt cọc, tiền ứng sản phẩm, ngày cho thuê...rất khó đê kiểm soát với số lượng lớn đã được cho thuê. Bạn cần lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để quản lý dễ dàng hơn, nắm chắc số lượng khách hàng, từng đơn hàng để giảm thiểu sai phạm, nhầm lẫn trong nhập liệu.

4.Đẩy mạnh chiến lược Marketing, PR hiệu quả

Để công việc kinh doanh thuận lợn, bạn cần phải tiếp cận thành công khách hàng quan tâm đến dịch vụ này. Ngày khai trương rất quan trọng để tạo sự chú ý cho khách hàng. Bạn có thể treo băng rôn, áp phích giới thiệu cửa hàng khái trương với những khuyến mãi giảm giá. Thực hiện chương trình khuyến mãi đối với học sinh, sinh viên...

5.Kết hợp các dịch vụ liên quan khác

Bạn có thể tận dụng để kinh doanh thêm các dịch vụ như thuê áo cưới, trang điểm... hay có thể lấn sang chụp ảnh cưới... Sự kết hợp này sẽ giúp bạn thêm đa dạng các loại hình kinh doanh, tăng doanh số, tăng doanh thu mà còn được nhiều người biết đến hơn.

Hãy chuẩn bị kỹ trước khi bước vào dịch vụ thuê áo dài hay bất cứ dịch vụ nào khác để có được một khởi đầu thuận lợi nhất trong kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến