8 Bí quyết nâng cao chất lượng nhân viên của doanh nhân Mỹ

11/10/2017

Người Mỹ nổi danh khôn khéo, đặc biệt là các doanh nhân Mỹ, việc làm thế nào để lôi kéo nhân tài, giữ chân nhân viên là sở trường của họ. Hãy xem người Mỹ sẽ làm những gì để nhân viên của họ tin tưởng và tiếp tục làm việc lâu dài cho họ nhé.

phan_mem_ban_hang

1. Tạo môi trường liên kết

Sự gắn kết trong một nhóm và với những nhóm khác là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo sự hài lòng trong nhân viên và giữ họ ở lại làm việc cho công ty. Khi những người nhân viên được làm việc với người chủ tốt trong môi trường thân thiện thì đương nhiên họ sẽ rất phấn khởi và có động lực hoàn thành tốt công việc được giao. Là một ngời chủ, bạn phải tôn trọng nhân viên của mình, khen thưởng họ đúng lúc, đúng mức. 

2. Chọn người phù hợp

giu_chan_nhan_vien_2

Bạn nên hỏi ngay những người đến xin việc rằng họ có thể làm lâu dài được không bởi nếu họ chỉ thích làm công việc thời vụ, sau khi những người đó rời đi bạn lại phải bận rộn tuyển nhân viên mới. Với những người muốn làm việc lâu dài, tất cả nỗ lực bạn đào tạo cũng như thời gian bạn đầu tư hướng dẫn công việc cho họ sẽ không bị lãng phí. Sau khoảng 6 - 10 năm những nhân viên đó trở nên lành nghề, chuyên nghiệp khiến bạn có thể tin tưởng vào họ.

3. Đào tạo chuyên sâu

Bất kể nhân viên bạn thuê có kiến thức chuyên môn nhiều hay ít bạn vẫn nên đào tạo lại thật kỹ cho họ. Đó không chỉ là một khoản đầu tư cho công việc của họ mà còn cho công ty bạn một cách lâu dài. Đào tạo bài bản sẽ vừa giúp nhân viên nâng cao kiến thức, cảm thấy hứng thú với việc mình làm vừa tạo cho công ty đội ngũ người làm công chuyên nghiệp, từ đó hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.

4. Biết cách dẫn dắt nhân viên

Bạn phải hướng dẫn tận tình cho nhân viên về công việc của họ, các dự án mới họ đảm nhận cũng như những khó khăn phức tạp xảy đến trong quá trình hoạt động. Nhân viên có thể biết hết các bước thực hiện nhưng việc được nhận sự hỏi han ân cần của ông chủ sẽ là động lực thúc đấy tiến độ công việc và nâng cao chất lượng kết quả hoàn thành. Tuy nhiên, là một người dẫn dắt không có nghĩa là bạn có quyền chen ngang vào quyết định của người khác. Hãy cứ để cho họ tiến hành công việc theo hướng họ muốn song song với sự giúp đỡ, khuyên bảo đúng thời điểm. 

5. Cân bằng thời gian cho nhân viên

giu_chan_nhan_vien_3

Hãy đối xử công bằng với những nhân viên xuất sắc và nhân viên bình thường, chia thời gian quan tâm đều đến cả 2 nhóm để công việc đạt hiệu quả cao hơn. Biết rằng khi bạn ưu ái người tài giỏi sẽ thúc đấy khả năng cạnh tranh của người yếu hơn, nhưng nếu bạn hoàn toàn bỏ bê người yếu sẽ càng làm họ nản chí. Dành sự chú ý nhiều hơn đến người năng lực vượt trội phải đi đôi với trợ giúp sát sao những người đang cố gắng vươn lên, tạo môi trường làm việc lành mạnh và công bằng sẽ làm sâu sắc mối quan hệ giữa mọi người trong công ty, gắn kết họ thành một gia đình.  

6. Đặt giới hạn công việc linh hoạt

Thay vì quá chú tâm vào quản lý nhân viên, hãy đặt giới hạn thời gian linh động cho họ nghỉ ngơi và làm những việc riêng tư. Một môi trường làm việc lành mạnh là đối xử từng người với sự khoan dung, thân thiện. Nên nhớ họ là nhân viên, người sát cánh bên bạn chứ không phải nô lệ của bạn, họ mong mỏi sự tôn trọng và họ xứng đáng để có được điều đó. 

7. Đừng quá khắt khe trong việc khen thưởng

Khen thưởng đúng người, đúng lúc và đúng mức là việc các doanh nhân nên làm để giữ chân nhân viên. Khi một người được hưởng nhiều lợi ích ví dụ như tiền thưởng hay vé mua sắm sẽ khiến họ bỏ nhiều sức lực hoàn thành công việc hơn, gia tăng lợi nhuận cho công ty. Một môi trường thân thiện, một ông chủ vui tính, một mức lương tốt và những công việc thú vị là điều bất cứ người nào cũng muốn và nếu công ty bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, nhân viên sẽ không rời bạn mà đi đâu.

8. Hãy thoáng một chút trong cách đối xử

giu_chan_nhan_vien_4

Bên cạnh mức lương và sở thích công việc, ông chủ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự đi hay ở của nhân viên. Bạn, một chủ doanh nghiệp phải là tấm gương sáng, người để cho nhân viên ngưỡng mộ và khao khát trỏ thành. Bởi vậy, hãy tương tác với nhân viên nhiều hơn, quan tâm đến nhu cầu của họ cũng như điều họ còn thiếu để kịp thời đáp ứng. Tăng lương theo thời gian, phụ thuộc vào kinh nghiệm và chất lượng công việc, để tránh tình trạng nhân viên bỏ việc.

Trên đây là những mẹo giúp bạn giữ chân nhân viên tiếp tục làm việc cho công ty của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công! 

 Theo Educba.com

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến