4 Phong cách lãnh đạo kinh doanh kiếm hàng trăm triệu mỗi ngày

13/07/2019

Sau khi đã xây dựng hình ảnh cá nhân để tạo ra quyền lực lãnh đạo người khác, thì cần phải có phong cách lãnh đạo tình huống vì mỗi nhân viên tính cách khác nhau, hoàn cảnh khác nhau thì chúng ta có một phương pháp khác nhau. Chúng ta không thể bắt họ làm theo đúng ý đồ của mình, mà chúng ta phải thay đổi phương pháp lãnh đạo. Ở đây chúng ta có 4 phương pháp lãnh đạo như sau:

>> Quản lý bán hàng hiệu quả với phần mềm Nhanh.vn

Tìm hiểu ngay!

quản lý bán hàng hiệu quả

1. Phương pháp dân chủ:

4_phong_cach_lanh_dao_kinh_doanh_kiem_hang_tram_trieu_moi_ngay_1_1

Phương pháp dân chủ chính là tôn trọng ý kiến của tập thể, của nhiều người. Mọi quyết định của mình đều dựa trên quyết định của tập thể. Tôn trọng ý kiến, phát huy sự sáng tạo, góp ý của nhân viên cấp dưới. Cái phương pháp lãnh đạo này sẽ áp dụng chỉ cho những người nào có thái độ tốt, kỷ luật tốt và có nhiều ý kiến hay và làm việc có năng lực có thành tích tốt mà thôi.

2. Phương pháp lãnh đạo chuyên quyền

4_phong_cach_lanh_dao_kinh_doanh_kiem_hang_tram_trieu_moi_ngay_2_1

Phong cách lãnh đạo chuyên quyền có nghĩa là tập trung vào kết quả công việc, tập trung vào  mục tiêu, tập trung vào quy trình, chính sách, thành tích. Không bị chi phối bởi tình cảm, và mong muốn nhân viên làm đúng ý đồ của mình. Phương pháp này áp dụng cho những nhân viên nào có tính ý thức trách nhiệm chưa cao, tính kỷ luật chưa cao, hoặc năng lực chưa có, thì chúng ta sẽ áp dụng phương pháp chuyên quyền này để giám sát rất cao

3. Phong cách lãnh đạo như một huấn luyện viên 

4_phong_cach_lanh_dao_kinh_doanh_kiem_hang_tram_trieu_moi_ngay_3

Nghe đến cái tên cũng có thể mường tượng ra được phong cách lãnh đạo này như nào. Đây chính là một phong cách lãnh đạo kèm cặp nhân viên một cách chi tiết, kiểu cầm tay chỉ việc, nghĩa là tham gia vào việc quan sát,  hướng dẫn, kèm cặp nhân viên để họ làm đúng, để họ phát triển kỹ năng, năng lực của họ. Phương pháp này chỉ áp dụng với những nhân viên năng lực còn yếu, hoặc mới vào làm ở công ty, chúng ta dành nhiều thời gian chuyển đổi từ một phương pháp lãnh đạo khác theo cái phương pháp lãnh đạo này.    

4. Phương pháp lãnh đạo ủy thác

4_phong_cach_lanh_dao_kinh_doanh_kiem_hang_tram_trieu_moi_ngay0_1

Ủy thác có nghĩa là giao việc và giao quyền, Giao việc, giao quyền là dựa vào yếu tố gì thì giao việc là dựa vào khả năng, còn giao quyền là dựa vào trách nhiệm của họ, dựa vào niềm tin của mình đối với nhân viên đó. Nhân viên có trách nhiệm cao, làm việc độc lập, chính trực cao, có kỹ năng, họ làm ra thành tích tốt, thì chúng ta không cần phải can thiệp nhiều vào công việc của họ, mà chúng ta giao cho họ công việc, giao cho họ trách nhiệm, giao cho họ quyền quyết định để họ xử lý.

Đây có thể gọi là 4 phương pháp lãnh đạo phổ biến nhất, phù hợp nhất với nhiều đối tượng nhân viên khác nhau. Và giúp người quản lý vận dụng tối đa vào từng người, từng việc cụ thể một cách hiệu quả nhất, mang về doanh thu lớn nhất cho cửa hàng, hoặc công ty mà mình đang phụ trách.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến