10 câu hỏi và trả lời khi đi phỏng vấn xin việc kế toán

29/11/2019

 

Ngày này, để tìm được một công việc đúng chuyên môn là một điều không dễ dàng đối với tất cả các sinh viên mới ra trường. Chúng ta không chỉ cạnh tranh với hàng loạt hồ sơ khác mà còn phải làm hài lòng với các nhà tuyển dung. Kể cả khi bạn có cơi hội được lọt vào vòng phỏng vấn, nhưng bạn không lấy lòng được các nhà tuyển dụng, hoặc không thuyết phục được họ thì bạn cũng khả năng bị loại của bạn rất cao.

Vậy phải làm sao để khi gặp các nhà tuyển dụng Kế toán có thể tắt chế độ là một chuyên viên kế toán, hay kế toán trưởng, sẵn sàng gửi mail mời làm việc. Hãy cùng Nhanh.vn chia sẻ các câu hỏi và trả lời trong buổi phóng vấn xin việc. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

câu hỏi và trả lời khi phỏng vấn kế toán

1.Bạn hãy giới thiệu về bản thân

Đây là một câu hỏi khi bắt đầu phỏng vấn thì hầu như nhà tuyển dụng nào cũng hỏi, mục đích là để xác thực với CV xem có đúng hay không thôi. Bạn có thể giới thiệu sơ qua về tên, tuổi, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc hay kỹ năng( những điều tốt nhất tạo thuận lợi cho vị trí công việc mà bạn muốn xin vào), tránh giới thiệu quá dài dòng, lan man. Hãy trả lời một cách ngắn gọn, bạn nên chuẩn bị trước ở nhà để có thể tự tin trả lời. 

2.Bạn biết gì về công ty chúng tôi

Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại thực sự quan trọng với nhà tuyển dụng, nó cho thấy bạn có thực sự quan tâm tới vị trí của công việc hay không.

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu nó trước khi tới công ty, tìm hiểu một số thông tin trên các website, các fanpage của công ty,..

Ví dụ: Em được biết công ty Nhanh.vn chuyên cung cấp về các phần mềm bán hàng đa kênh như : Pos, website, vpage,..

3.Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này

Bạn có thể trả lời rằng “ trong quá trình tìm hiểu về công ty, tôi cảm thấy mình có đủ năng lực và kinh nghiệm để cống hiến cho công ty”. Điều này đã chứng tỏ sự mong muốn của bạn vào làm công ty đó.

4. Bạn đã làm ở đâu chưa

Bạn hãy trình bày các kinh nghiệm làm việc mà mình có trong quá trình làm việc trươc đó. Nếu chưa làm việc ở đâu thì bạn hãy trình bày các kinh nghiệm khi đi thực tập. 

Đừng kể quá nhiều nơi làm việc, chỉ nên nói khoảng 2-3 công ty mà mình đã từng làm.Tránh sự ngi ngờ về khả năng làm việc của bạn đối với nhà tuyển dụng.

5. Tại sao bạn lại chuyển việc

Nếu bạn đã đi làm thì 90% nhà tuyển dụng thì sẽ luôn tò mò về lý do tại sao bạn ngỉ việc tại nơi làm việc cũ. Đây là một câu hỏi yêu cầu bạn phải khéo léo, tránh làm mất điểm của nhà tuyển dụng. 

Bạn có thể trả lời các lý do như: Bạn chuyển về gần nhà hơn, công ty đó giải thể, hoặc công ty đó không phát huy hết khả năng bạn có. Lưu ý là công ty cũ có như thế nào thì cũng không nên chê bai, kể xấu sếp,..

6. Tại sao bạn nghĩ công việc đó phù hợp với bạn

Bạn hãy nhấn mạnh những khả năng và ngành nghề của bạn phù hợp với công việc đó như thế nào, đưa ra các kinh nghiệm bạn đã có để cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất phù hợp với công việc.

7. Theo bạn, đâu là 3 kỹ năng của một kế toán giỏi

Bạn nên lưu ý nhà tuyển dụng hỏi bạn 3 kỹ năng của một kế toán giỏi chứ không phải bạn giỏi kỹ năng nào. Không có câu trả lời nào cố định, bạn hãy tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển.

Ví dụ: Theo em, 3 kỹ năng của một ké toán giỏi là phải: cẩn thận, tư duy, phân tích,..

Bạn hãy trả lời đúng ý, không nên kể quá nhiều.

8. Điểm mạnh của bạn là gì.

Với câu hỏi này thì bạn nhớ trả lời thật kỹ, nên chuẩn bị trước và nên có trong CV xin việc khi nộp. Hãy nêu các điểm thật sự mạnh phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

điểm mạnh khi phỏng vấn kế toán

9. Bạn mong muốn với mức lương bao nhiêu 

Bạn đừng quá lo lắng với câu hỏi này, cứ từ từ mà trả lời 

-Đối với những người đã đi làm, đã có kinh nghiệm bạn có thể trả lời như sau: Quan trao đổi thì anh/chị cũng đã biết mức lương của tôi ở công ty X, khi qua công ty mình thì tôi cũng muốn mình có một bước tiến tại đây. Chúng ta có thể trao đổi về các điều khoản và nghĩa vụ phải thực hiện trước khi đưa ra mức lương.

-Đối với sinh viên mới ra trường: Chắc hẳn khi tuyển chúng em vào đây thì anh/chị cũng đưa ra một mức lương cụ thể. Em vào đây với mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được học hỏi và làm việc cho công ty. Công ty có thể trả cho em với mức lương tương xứng với thành quả công việc em làm được. Sau khi em làm tốt hơn mong anh/chị cho em được thương thảo lại mức lương này.

10. Khi được nhận vào công ty, bạn mong muốn điều gì

Khi trả lời câu hỏi này, bạn phải trả lời câu hỏi thật khôn khéo, nhớ nắm vững chi tiết mô tả công việc để có thể đưa ra một mong muốn nhất định. Đừng đưa ra các mong muốn quá xa vời không thể thực hiện được.

Bạn có thể trả lời như: Tôi mong muốn có một môi trường thật chuyên nghiệp, năng động, được học hỏi và phát triển bản thân mình hơn nữa.

Khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên xin mail của các nhà phỏng vấn, đừng quên cảm ơn họ về buổi phỏng vấn nhé.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương